ผู้ถือหุ้น TVI ไฟเขียวจ่ายปันผล 0.29 บาท/หุ้น 25 พ.ค.นี้

ผู้ถือหุ้น บมจ.ประกันภัยไทยวิวัฒน์ โหวตผ่านทุกวาระ พร้อมมีมติเอกฉันท์อนุมัติจ่ายเงินปันผลอัตรา 0.29 บาท/หุ้น กำหนดจ่ายวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 ด้านหัวเรือใหญ่ “จีรพันธ์” ชี้ ภาพรวมประกันวินาศภัยปี 2566 สดใส รับอานิสงค์ตลาดรถยนต์โตโดดเด่น ปักธงกวาดเบี้ยรับรวมทะลุ 8 พันล้านบาท

นายจีรพันธ์ อัศวะธนกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) หรือ “TVI” ผู้นำด้านนวัตกรรมประกันภัย เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 ซึ่งเป็นการจัดประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) ด้วยระบบ DAP e-Shareholder Meeting โหวตผ่านทุกวาระ พร้อมมีมติเป็นเอกฉันท์อนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานงวดปี 2565 ในอัตรา 0.29 บาทต่อหุ้น รวมเป็นวงเงินทั้งสิ้น 87,870,000 บาท หรือคิดเป็นสัดส่วน 40.63% ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีเงินได้ ซึ่งเป็นอัตราที่สูงกว่านโยบายการจ่ายเงินปันผลที่บริษัทฯกำหนดไว้ โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 หลังได้มีการกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น เพื่อสิทธิในการรับเงินปันผล หรือ Record Date ไปเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา

“บริษัทฯยังคงมุ่งเดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ ไปพร้อมกับการยกระดับคุณภาพชีวิต และมาตรฐานอุตสาหกรรมประกันภัยของไทยให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ภายใต้สโลแกน “คิดเผื่อเพื่อทุกชีวิต” ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน InsurTech ที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นอย่างต่อเนื่อง” นายจีรพันธ์ กล่าว

นายจีรพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯปักธงขับเคลื่อนเบี้ยรับรวมปี 2566 เติบโตทะลุ 8,000 ล้านบาท ตามแนวโน้มอุตสาหกรรมประกันวินาศภัยที่ขยายตัวโดดเด่นสูงกว่าภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศที่คาดการณ์ว่าจะขยายตัวได้ราว 5% อานิสงค์ตลาดรถยนต์กลับมาคึกคัก หลังกำลังซื้อเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติก่อนช่วง COVID-19 และการแข่งขันของค่ายรถยนต์ในการออกรถยนต์รุ่นใหม่ๆ รวมถึงกระแสรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังมาแรง

LATEST NEWS

GULF-INTUCH ประกาศควบรวมกิจการ เล็งตั้งบริษัทใหม่ไตรมาส 2 ปีหน้า

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (GULF) และบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (INTUCH) ประกาศควบรวมกิจการ เพื่อเป็นการปรับโครงสร้างของบริษัทที่เกี่ยวข้องให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการดำเนินการในการบริหารจัดการและการลงทุนในอนาคต รวมทั้งเพื่อลดความซ้ำซ้อนของโครงสร้างการถือหุ้นและต่อยอดโอกาสเติบโตในธุรกิจพลังงาน & โครงสร้างพื้นฐาน และธุรกิจดิจิทัล

InnovestX จับกลุ่ม Ultra High Net Worth ลุยตลาด Private Fund อย่างต่อเนื่องดันฐานลูกค้าโตกว่า 900%

InnovestX จับกลุ่ม Ultra High Net Worth ลุยตลาด Private Fund อย่างต่อเนื่องดันฐานลูกค้าโตกว่า 900% สร้างผลประกอบการชนะทุกตลาดที่เข้าลงทุนในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา 

‘SKR’ ได้รับรองต่ออายุ CAC ต่อเนื่อง 2 วาระซ้อน ตอกย้ำจุดยืนบรรษัทภิบาลต้านคอร์รัปชัน สู่องค์กรที่มีความยั่งยืน

“ศิครินทร์” ได้รับการรับรองต่ออายุเป็นสมาชิกแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (CAC) ต่อเนื่อง 2 วาระซ้อนนับจากปี 2664 ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่โปร่งใสเพื่อก้าวสู่การเป็นองค์กรที่มีความยั่งยืน

RELATED