PSTC มือขึ้น “Biggas” คว้างานใหญ่สร้างสถานีจ่ายก๊าซ LNG ให้กับโรงงานรถ EV อย่าง BYD

บริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PSTC ส่งบริษัทย่อย “บิ๊กแก๊สเทคโนโลยี (Biggas)” ลงนามสัญญาจ้างจัดหาโครงการลงทุนก่อสร้างสถานีจ่ายก๊าซธรรมชาติพร้อมจัดหาเชื้อเพลิง LNG ให้แก่โรงงาน BYD Auto (Thailand) บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ EV ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนตั้งอยู่ที่นิคม WHA Rayong 36 อ.นิคมพัฒนาจ.ระยองซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถยนต์ EV แห่งแรกของ BYD ในภูมิภาคอาเซียนฟากซีอีโอ“ดามพ์นานา” ลั่นมั่นใจยอดขายก๊าซปีนี้เติบโตพุ่ง 30% 

นายดามพ์ นานา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (PSTC) เปิดเผยว่า บริษัท บิ๊กแก๊ส เทคโนโลยี จํากัด (Biggas) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการตาม มาตรา 7 และเป็นผู้ให้บริการ LNG ครบวงจรอันดับต้นของประเทศไทย ได้ลงนามในสัญญาจ้างจัดหาและส่งมอบ รวมทั้งออกแบบและลงทุนติดตั้งอุปกรณ์สถานีจ่ายก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ให้กับ BYD Auto (Thailand) (BYD) โดยจะเริ่มรับรู้รายได้ต้นปี 2567 

“หลังภาพรวมอุตสาหกรรมเริ่มกลับมามีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง กิจกรรมทางเศรษฐกิจกลับมาดำเนินการได้ตามปกติ ส่งผลให้บริษัทฯ มีโอกาสได้รับงานเพิ่มขึ้นตามไปด้วย และ PSTC มองว่าผลงานปีนี้จะเข้าสู่โหมดการเติบโตรอบใหม่ โดยบริษัทมีแผนลุยขยายธุรกิจ LNG อย่างเต็มที่ และมั่นใจว่ายอดขายก๊าซปีนี้เติบโตแตะระดับ 30% หลังราคาในตลาดโลกมีความสมดุลมากขึ้น”

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ ยังตั้งเป้าหมายจะเป็นปีที่มีการเติบโตดีขึ้นในทุกกลุ่มธุรกิจ พร้อมผลักดันนโยบาย Total Energy Solution ให้กับลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรม รวมถึงการเป็นผู้นำในการให้บริการ ทางด้านธุรกิจพลังงานอย่างครบวงจร

LATEST NEWS

วิสัยทัศน์ CEO GC สานต่อ 3 Steps Plus ดันมาบตาพุด Hub เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายณะรงค์ศักดิ์ จิวากานันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และนายทศพร บุณยพิพัฒน์ ผู้จัดการใหญ่ (President) สองผู้บริหารของบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่อย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา

คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ มีมติเลือกนายอัสสเดชคงสิริเป็นกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ คนที่ 14 มีผล 19 ก.ย. 2567 นี้

ที่ประชุมคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลาดหลักทรัพย์ฯ) ในวันนี้ ได้มีมติเป็นเอกฉันท์เลือก นายอัสสเดช คงสิริ ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ คนที่ 14 แทนนายภากร ปีตธวัชชัย ที่กำลังจะครบวาระ

RELATED