DELTA พยุง! ตลาดหมดมุก รีบาวด์แล้ว ค่อยๆหมดแรง

นายนิพนธ์ สุวรรณประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ สถาบันการลงทุน QIQP บล.ไอร่า จำกัด (มหาชน) มองตลาดหุ้นหลังกลับมายืน 1,500 จุด สัปดาห์นี้ หลังจากที่หุ้นขนาดใหญ่เริ่มปรับตัวขึ้นอย่างกลุ่มค้าปลีก พลังงาน โรงไฟฟ้า ตามมาด้วยแบงค์ แล้วจบที่ เดลต้าในวันนี้ ต้องจับตามองว่า หลังจากนี้ จะมีแรงซื้อเข้ามาจริงๆ ในกลุ่มไหนต่ออีก

เมื่อถูกถามถึง การซื้อขายของสถาบันในประเทศและต่างชาติ นายนิพนธ์มองว่า กองทุน ติดหุ้นอยู่ 50,000 ล้านบาท เป็นกลุ่มที่เข้ามาช่วยซื้อพยุงตลาดหุ้นไทยส่วนใหญ่ขาดทุน ในขณะที่ต่างชาติเทขาย ซึ่งต้องระวังที่เม็ดเงินที่ต่างชาติเข้ามาซื้อก่อนหน้านี้ 2 แสนล้านอาจจะถูกขายตามออกมา ตามทิศทางตลาดหุ้นสหรัฐ เพราะตลาดหุ้นสหรัฐก็ยังคงปรับฐานอยู่

สำหรับหุ้น Delta ที่ปรับขึ้นเช้านี้เพราะตลาดไม่มีอะไรใหม่จึงหยิบหุ้นตัวเดิมๆขึ้นมา ซึ่ง Delta เป็นหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ที่มีอนาคต โครงสร้างพื้นฐานอยู่แล้ว และมองว่าที่ DELTA ขึ้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับ ข่าว NVIDIA เพราะสินค้าเป็นคนละแบบกัน แรงเก็งกำไรหาหุ้นเล่น ทำให้หุ้นในกลุ่มเดียวกัน อย่าง HANA KCE ก็ปรับตัวขึ้นมาด้วย

ส่วนประเด็นเพดานหนี้ นายนิพนธ์มองว่า “เดี๋ยวมันก็จบ” สหรัฐขาดดุลมานานแล้ว ตอนนี้เป็นเรื่องของการเมืองในสภา ยังไงก็ต้องพิมพ์เงินออกมาอยู่ดี

ประเด็นการเมืองในประเทศ มองว่านักลงทุนอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง เพราะอย่างน้อยการมีโอกาส ดีกว่าไม่เปลี่ยนอะไรเลย ต่อให้เป็นความหวังสุดท้าย อีก 4 ปีค่อยมาเลือกตั้งกันใหม่

ผลการเลือกตั้ง การแถลงเซ็น MOU เป็นการจุดประกายความหวัง ของคนไทยทุกคน แนะนำว่าอย่าลงทุนตามเหตุผลทางการเมือง เพราะอาจจะทำให้ลงทุนผิดพลาดได้

LATEST NEWS

PR9 ปักธงรายได้ปีมังกรทองโต 12% ทะลุ 4.7 พันลบ. โชว์ผลงานปี 66 ทุบสถิติ All Time High 

PR9 ปักธงรายได้ปี 2567 โต 12% ทะลุ 4,700 ล้านบาทเตรียมแผนลุยขยายวอร์ด-รุกตลาดผู้ป่วยต่างชาติล่าสุดโชว์ผลงานปี 66 รายได้รวมทุบสถิติ All Time High 4,253 ล้านบาทกำไรสุทธิ 558 ล้านบาท อานิสงค์โค้งสุดท้ายไตรมาส 4/66 รายได้โตเด่นแตะ 1,175 ล้านบาทกำไรสุทธิ 188 ล้านบาท Net profit margin 15.8% จากแรงหนุนแบรนด์แข็งแกร่งเป็นที่รู้จักและยอมรับในกลุ่มผู้ป่วยทั้งในและต่างชาติ พร้อมเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นหนุนการรักษาศัลยกรรมทั่วไป-โรคยากซับซ้อนเติบโตโดดเด่น-เคสเปลี่ยนไตทำนิวไฮ

THREL กางแผนปี 67 เน้น “ซ่อม-สร้าง” ปักหมุดเบี้ยรับโต 4-5% บอร์ดเคาะปันผล 0.086 บาท/หุ้นปิดปี 66 เบี้ยรับโตทะลุ 3.4 พันลบ.

THREL กางแผนปี 2567 เดินหน้ากลยุทธ์ “ซ่อม-สร้าง” ขับเคลื่อนการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยต่อรับโตต่อเนื่อง 4-5% ล่าสุดบอร์ดไฟเขียวจ่ายเงินปันผลอัตรา 0.086 บาท/หุ้นหลังปิดผลงานปี 2566 กำไรสุทธิ 62 ล้านบาทกวาดเบี้ยประกันภัยต่อรับโต 17% แตะ 3,455 ล้านบาทตามการเติบโตงานประกันสุขภาพทั้งรายบุคคลและรายกลุ่ม 

RELATED