“จิตติพร จันทรัช” บอสใหญ่ XO ซื้อหุ้นเพิ่ม 1.5 ล้านหุ้น สร้างความเชื่อมั่นช่วงตลาดผันผวนไร้ปัจจัยลบกระทบ

“จิตติพร จันทรัช” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กโซติคฟู้ด จำกัด (มหาชน) หรือ (XO) แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ เก็บหุ้นเข้าพอร์ตเพิ่มจำนวน 1,500,000 หุ้นที่ราคาเฉลี่ย 27.08 บาท คิดเป็นมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท ในวันที่ทำรายการ 16 พฤศจิกายน 2566 ทำให้รวมถือหุ้นหลังวันเข้าทำรายการอยู่ที่ 43,467,600 หุ้น 

โดยสาเหตุที่ซื้อหุ้นเพิ่มเพราะเชื่อมั่นธุรกิจแข็งแกร่งไม่กังวลปัจจัยผันผวนของตลาดฯมองเป็นโอกาสเพราะ XO มีศักยภาพเติบโตได้อีกมากในอนาคตในด้านผลการดำเนินงานพิสูจน์มาแล้ว 9 ปีเราเติบโตทำ All Time High และจะโตต่อเนื่องในปีหน้าทำให้มั่นใจว่านี่คือโอกาสที่ดีที่เราจะสร้างความเชื่อมั่นในฐานะผู้บริหารและผู้ถือหุ้นใหญ่

ทั้งนี้ บริษัท เอ็กโซติค ฟู้ด จำกัด (มหาชน) หรือ XO ผู้ส่งออกรายใหญ่ในผลิตภัณฑ์ซอสปรุงรส และน้ำจิ้ม รวมทั้งเครื่องแกง เครื่องประกอบอาหารไทย  โชว์ผลงาน Q3/66 All Time High กำไรสุทธิอยู่ที่ 248 ลบ. เพิ่มขึ้นเกือบ 263% รายได้อยู่ที่ 699 ลบ. เพิ่มขึ้นกว่า 112% ขณะที่ งวด 9 เดือนมีกำไรสุทธิกว่า 557 ลบ. เพิ่มขึ้น 116%

ณ สิ้นไตรมาส 3/2566 สัดส่วนรายได้มาจากลูกค้ากลุ่มหลักอยู่ในทวีปยุโรป 66.8% และจากกลุ่มอเมริกาสัดส่วนเพิ่มขึ้นไปอยู่ที่ 20%  โดยใช้อัตรากำลังการผลิตทะลุ 120% ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงเตรียมขยายวางงบลงทุนซื้อเครื่องจักรราว 200 ล้านบาท เพื่อติดตั้งเครื่องจักรใหม่เพิ่มอีก 1 ไลน์ พร้อมผลิตได้ในช่วงปลายปีหน้า สนับสนุนแผนโตต่อเนื่อง

LATEST NEWS

SCB WEALTH แนะจับตา 5 ปัจจัยเสี่ยงต้องติดตามช่วงครึ่งหลังปี 67

SCB WEALTH เดินหน้าจัดงานสัมมนา Exclusive Investment Talk ในหัวข้อ “รู้ทันเศรษฐกิจโลกจัดสรรความมั่งคั่งแบบมีเป้าหมาย” ให้แก่กลุ่มลูกค้า High Net Worth Individuals (HNWIs) โดยมองว่ามี 5 ปัจจัยเสี่ยงที่มีผลต่อการจัดพอร์ตลงทุนในครึ่งหลังปี 2567 เศรษฐกิจสหรัฐฯมีแนวโน้มขยายตัวได้ดีในช่วงที่เหลือของปี 2567 อัตราเงินเฟ้อชะลอลงเศรษฐกิจยุโรปหลุดพ้นจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย (Recession)

สรุปภาพรวมภาวะตลาดหลักทรัพย์เดือนพฤษภาคม 2567

แนวโน้มการดำเนินนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯจะยังคงดอกเบี้ยสูงไปอีกระยะ (Higher for Longer) หลังจาก IMF ประเมินสถานการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในทะเลแดงทำให้สายการเดินเรือใหญ่ปรับเส้นทางขนส่งซึ่งเป็นการเพิ่มต้นทุนค่าระวางเรือและราคาสินค้าโภคภัณฑ์หลายชนิดจะยังทรงตัวในระดับสูงกระทบอัตราเงินเฟ้อที่ปรับลดลงช้ากว่าคาดแม้ว่าตลาดแรงงานส่งสัญญาณชะลอตัวขณะที่เศรษฐกิจจีนมีสัญญาณฟื้นตัวแต่ยังคงอ่อนแอรัฐบาลจีนประกาศมาตรการรักษาเสถียรภาพและกระตุ้นตลาดหุ้นทำให้ดัชนีตลาดหลักทรัพย์จีนและฮ่องกงเริ่มฟื้นตัว

ตลาดหลักทรัพย์ฯ พัฒนาระบบ SET Carbon จับมือพันธมิตรร่วมยกระดับคุณภาพข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจก สู่เป้าหมาย Net Zero ค.ศ.2050

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ก้าวสู่ปีที่ 50 มุ่งพัฒนาตลาดทุนอย่างยั่งยืน สู่เป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-zero Commitment) เดินหน้าพัฒนาระบบ SET Carbon เปิดเผยข้อมูลการจัดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของตลาดทุน ตามแผนกลยุทธ์ปี 2567 โดยนำเทคโนโลยีมาพัฒนาการจัดการข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เกิดจากการดำเนินธุรกิจของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) และเชื่อมต่อข้อมูลกับหน่วยงานด้านพลังงานและทรัพยากร หวังยกระดับข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social, Governance: ESG) เพื่อประโยชน์ของการใช้ข้อมูล พร้อมลดกระบวนการทำงานของ บจ. ล่าสุดร่วมกับ กฟผ.แลกเปลี่ยนข้อมูลการใช้พลังงาน บจ. โดยระบบ SET Carbon เฟสแรกจะเปิดให้บริการสำหรับ บจ.ที่สนใจ ภายในไตรมาสแรกปี 2568

RELATED