“อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ” จับมือ สภาหอการค้าไทย จัดงาน Thailand Mega Fair & Festival 2023 ประเทศซาอุฯ

บมจ. อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ผนึกกำลัง สภาหอการค้าไทย จัดงาน Thailand Mega Fair & Festival 2023 – The Kingdom of Saudi Arabia ขนทัพผู้ประกอบการสินค้าและบริการไทย เพิ่มโอกาสการค้าการลงทุน หาคู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจรองรับดีมานด์ตลาดซาอุฯ-ตะวันออกกลาง งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 ธ.ค. 2566 ณ The Arena Riyadh กรุงริยาด ประเทศซาอุฯ ตั้งเป้าผู้เข้าร่วมงาน 12,000 คน

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทฯ ร่วมกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสถานเอกอัครราชทูตไทย ร่วมจัดงาน Thailand Mega Fair & Festival 2023 ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย (ซาอุฯ) ถือเป็นงานที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจ B2B และ B2C ที่ต้องการขยายตลาดและเพิ่มโอกาสการเชื่อมโยงทางการค้าผ่านสินค้าและบริการของไทยในซาอุฯ

การจัดงานครั้งนี้ เป็นงานที่รวบรวมผู้ประกอบการ นักลงทุน ด้านต่างๆ อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม ท่องเที่ยวและบริการ สุขภาพและการแพทย์ เทคโนโลยีการเกษตร พลังงาน หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ การก่อสร้างและการตกแต่ง ที่ต้องการขยายและพัฒนาธุรกิจให้เติบโตมากขึ้น โดยมีแนวคิดเพิ่มโอกาสใหม่ทางธุรกิจ, ขยายโอกาสทางการค้าการลงทุน, หาคู่ค้าและพันธมิตรทางการค้า, ขยายดิสทริบิวเตอร์ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ เผยแพร่วัฒนธรรมไทยไปยังประเทศซาอุฯ รองรับความต้องการที่หลากหลายและต้องการสินค้าไทยจำนวนมากในตลาดซาอุฯทั้งนี้ บริษัทคาดหวังมีผู้เข้าร่วมงาน 12,000 คน

นายเกรียงไกร กล่าวต่อว่า ซาอุฯ เป็นประตูสู่ตลาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยในปี 2022 มี GDP per capital: 27,941 ด้วยจำนวนประชากร 36 ล้านคน ประชากรมีกำลังซื้อสูงและขยายตัวต่อเนื่อง ด้วยศักยภาพทางเศรษฐกิจของซาอุฯ มีอัตราการเติบโตในหลายภาคส่วน จากขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 18 ของโลก คาดว่าจะขึ้นสู่อันดับที่ 15 เพิ่มการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศจาก 3.8% เป็น 5.7% ของ GDP พร้อมทั้งมีทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์ ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของประเทศตลอดจนวัฒนธรรมผสมผสานระหว่าง 3 ทวีป

โดยการเติบโตนี้ส่งผลการสร้างฐานเศรษฐกิจที่มั่นคง กลายเป็น 1 ใน 20 ประเทศที่มีเศรษฐกิจโลกที่ใหญ่ที่สุดและเป็นสมาชิกของ G20 ซาอุฯ จึงเป็นหนึ่งในประเทศหลักของเศรษฐกิจโลกและตลาดน้ำมันโลก การปฏิรูปโครงสร้างทางเศรษฐกิจและการเงิน ซึ่งส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจในขณะที่รักษาเสถียรภาพและความยั่งยืนทางการเงิน ภาคการธนาคารที่มีประสิทธิภาพ เห็นได้ชัดจากการปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางธุรกิจในราชอาณาจักร และความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ภาคเอกชนสนับสนุนการกระจายความเสี่ยงทางเศรษฐกิจและเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อให้มีความน่าสนใจมากขึ้นในการลงทุนในทุกภาคส่วน

รวมทั้งการปฏิรูปโครงสร้างทางสังคม ที่สนับสนุนให้เกิดการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยโครงการ Mega Project มากมาย อาทิ การสร้างสนามบินใหม่ในกรุงริยาด, โครงการเมืองใหม่ NEOM ที่มูลค่าโครงการสูงถึง 5 แสนล้านเหรียญสหรัฐ, The Line ชุมชนแห่งอนาคตที่ทอดยาว 170 กิโลเมตร, สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโลก และกิจกรรมด้านความบันเทิงต่างๆภายในประเทศ ดังนั้น บริษัทจึงเล็งเห็นโอกาสที่ผู้ประกอบการไทย สามารถขยายตลาดเพื่อเปิดการค้าระหว่าง 2 ประเทศ

ด้านนายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่สภาหอการค้าฯ พร้อมด้วยกลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จํากัด และสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงริยาด ได้ร่วมจัดงาน Thailand Mega Fair & Festival 2023

ทั้งนี้นับจากที่รัฐบาลเดินหน้าฟื้นความสัมพันธ์กับประเทศซาอุฯ ในทุกมิติ โดยเมื่อต้นปี 2565 ไทยและซาอุฯ ได้แลกเปลี่ยนการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว และมิติอื่นๆ มากยิ่งขึ้น ดังนั้นจากโอกาสทางเศรษฐกิจระหว่างไทยและซาอุฯ จึงเป็นที่มาที่ร่วมกันจัดงานอีเวนท์สำคัญระดับนานาชาติของไทย ในการยกทัพผู้ประกอบการกลุ่มสินค้าที่มีความโดดเด่นของไทย อาทิ กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ท่องเที่ยวและบริการ สุขภาพและการแพทย์ เทคโนโลยีการเกษตร พลังงาน หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ วัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่ง เป็นต้น ให้เป็นที่รู้จักในซาอุฯ และตะวันออกกลางมากยิ่งขึ้น จึงเป็นโอกาสเชื่อมโยงทางการค้าระหว่างผู้ผลิต ซัพพลายเออร์ ผู้จัดจำหน่าย ทั้งกลุ่มธุรกิจ B2B และ B2C ของทั้ง 2 ประเทศ และถือเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ Soft Power ของไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะตลาดตะวันออกกลางที่มีศักยภาพและกำลังซื้อสูง งานในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของการขยายการค้า การลงทุน ระหว่างไทยและซาอุฯ ให้เติบโตก้าวกระโดดต่อไป

สำหรับงาน Thailand Mega Fair & Festival 2023 – The Kingdom of Saudi Arabia จัดขึ้นระหว่าง 13-16 ธันวาคม 2566 ณ The Arena Riyadh, ริยาด ซาอุดีอาระเบีย งานแสดงสินค้าและบริการของไทย ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในซาอุดีอาระเบีย ที่ได้รวบรวมสินค้าและบริการนวัตกรรมจากประเทศไทยทุกด้าน ไปสู่ใจกลางของกำลังซื้อที่ทรงพลังที่สุดในตะวันออกกลาง หากนักลงทุน ผู้ประกอบการ ผู้ผลิต ซัพพลายเออร์ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ค้าปลีก ธุรกิจการบริการ ร้านอาหาร โรงแรม โรงพยาบาล พลังงาน และนวัตกรรมหุ่นยนต์

สนใจจองบูธ ติดต่อ คุณรัชฎาภรณ์ คงทน ติดต่อได้ที่ +668 9564 2610
E-Mail: rachadaporn@icvexhibition.com, www.thailandmegafairandfestival.com

LATEST NEWS

SCB CIO มองเศรษฐกิจปีหน้าสหรัฐ-ญี่ปุ่นชะลอตัวแบบจัดการได้ จีน-เวียดนามกระทบหนักส่งออก

SCB CIO เผยแนวโน้มเศรษฐกิจปี 2567 สหรัฐ-ญี่ปุ่นควงแขนชะลอตัวแบบจัดการได้ส่วนจีน-เวียดนามอาจชะลอตัวค่อนข้างมากจากแรงถ่วงภาคส่งออกและอสังหาฯ คาดการลดดอกเบี้ยเกิดครึ่งหลังของปี 2567 กระตุ้นนักลงทุนพร้อมลงทุนสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้นแต่ต้องระมัดระวัง

หอการค้า-อินเด็กซ์ จับมือลุย “Thailand Mega Fair 2023” ดันสินค้า-บริการไทย เจาะตลาดซาอุฯ

ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียเตรียมร่วมเป็นสักขีพยานใน งานแสดงสินค้าสุดยิ่งใหญ่จากประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “Thailand Mega Fair” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย

RELATED