รัสเซียเสริมป้องกันทางอากาศ ตามพรหมแดนของฟินแลนด์

ผู้บัญชาการทหารอากาศของรัสเซีย กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า รัสเซียจะเพิ่มความพร้อมการป้องกันทางอากาศตามแนวชายแดนที่ติดกับฟินแลนด์ หลังจากที่ประเทศเพื่อนบ้านทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซียเข้าเป็นสมาชิกสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (NATO)

รอยเตอร์รายงานว่า พลโท แองดรี เดนิน กล่าวให้สัมภาษณ์กับ นสพ. Red Star ของรัสเซียว่า กองกำลังทหารอากาศของรัสเซียได้รับการท้าทายจากการโจมตีของฝ่ายยูเครน ซึ่งรัสเซียจะต้องปรับปรุงโครงสร้างหน่วยกองกำลังของตนโดยใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ที่ได้รับจากสงครามในครั้งนี้ รวมทั้งภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นจากการที่ฟินแลนด์กลายเป็นสมาชิกใหม่ของนาโต้

การเป็นสมาชิกนาโต้ของฟินแลนด์หมายความว่า ขณะนี้กลุ่มพันธมิตรทางทหารของชาติตะวันตกมีพรหมแดนที่ติดกับรัสเซียเพิ่มขึ้นอีก 830 ไมล์

ส่วนทางด้านกระทรวงกลาโหมของสหรัฐ (เพนตากอน) ได้เริ่มการสอบสวนที่ครอบคลุมหลายหน่วยงานของรัฐในกรณีการรั่วไหลของเอกสารลับเกี่ยวกับข่าวกรองของสหรัฐที่เกี่ยวข้องกับยูเครนและประเทศอื่นๆ เพื่อประเมินผลกระทบที่มีต่อความมั่นคงของสหรัฐและประเทศพันธมิตรอื่นๆ

แถลงการณ์ของเพนตากอน ระบุว่า “กระทรวงกลาโหมกำลังดำเนินการทบทวนและประเมินเอกสารรูปถ่ายที่เผยแพร่อยู่ในโลกสื่อโซเชียล ซึ่งดูเหมือนจะรวมถึงประเภทข้อมูลที่เป็นความลับสุดยอดและมีความสำคัญที่อ่อนไหว” ในขณะที่กระทรวงยุติธรรมก็เริ่มเปิดการสอบสวนทางอาญาในเรื่องนี้ด้วย

เอกสารที่รั่วไหลออกมาครอบคลุมถึงความลับทางทหารในหลายๆ ด้าน นอกเหนือจากประเด็นยูเครน โดยรวมถึงเรื่องที่เกี่ยวกับจีน และตะวันออกกลาง ซึ่งบางคนตั้งข้อสังเกตว่าผู้ที่ล้วงข้อมูลลับเหล่านี้ออกมาได้คงจะต้องเป็นฝ่ายอเมริกันเอง

อดีต จนท. เพนตากอนคนหนึ่ง กล่าวกับรอยเตอร์ว่า “ประเด็นการสอบสวนมุ่งไปยังความเชื่อที่ว่าเรื่องนี้เป็นการรั่วไหลที่ทำโดยชาวอเมริกันเอง เนื่องจากเอกสารลับเหล่านี้มีอยู่ในมือของ จนท. สหรัฐเท่านั้น”

ที่มา: https://www.cnbc.com/2023/04/10/russia-ukraine-live-updates.html?fbclid=IwAR0sqrESL-xB06ZFoJs_9mmxV9nGI-bhJ1dme6OXCc2lvNgBuGqlBObxLXQ

LATEST NEWS

SCB WEALTH เปิดผลงานย้อนหลัง 10 ปี ตลาดหุ้นสหรัฐโชว์ผลงานโดดเด่นเฉลี่ย 15%ต่อปี แนะลงทุนยาวหนุนมั่งคั่ง จับจังหวะลงทุนเกาหลีใต้-เวียดนาม-จีน H-Share

SCB WEALTH เผย ผลตอบแทนตลาดหุ้นย้อนหลัง 10 ปี (2555 – 2566) พบตลาดหุ้นสหรัฐสร้างผลตอบแทนดีที่สุดเฉลี่ย 15% ต่อปี มองทิศทางกำไรบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นทั่วโลก มีแนวโน้มเติบโตได้ดี แนะพอร์ตลงทุน ใน Core Portfolio  เน้นลงทุนประมาณ 75 -100 % ควรมีสินทรัพย์ที่หลากหลายและมีสภาพคล่อง  พร้อมมองหาโอกาสลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐ  ยุโรป และญี่ปุ่น ส่วนตลาดเกิดใหม่ ที่น่าสนใจ เศรษฐกิจมีอัตราการเติบโตสูง  ได้แก่ อินเดีย  อินโดนีเซีย และจีน  รวมถึงสินค้าโภคภัณฑ์ เช่น ทองคำ เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากสงคราม และเงินเฟ้อ ส่วน Opportunistic Portfolio   สัดส่วนลงทุน 0-25 % มุ่งเน้นไปยังตลาดที่มองเห็นโอกาสในระยะสั้น แนะลงทุนในตลาดหุ้นเกาหลีใต้ เวียดนาม และตลาดหุ้นจีน H-Share

PrimeStreet Capital ผนึก Photon Group ร่วมบริหารการลงทุนกองทุน 150 ล้านดอลลาร์ ลุยพลังงานยั่งยืนเสริมความมั่นคงประเทศ

PrimeStreet Capital ผู้บริหารกองทุน Global Venture Capital สัญชาติไทย ลงนามความร่วมมือ Photon Group บริษัทบริหารจัดการสินทรัพย์รายใหญ่ สัญชาติญี่ปุ่น ลุยลงทุน 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สร้างความยั่งยืนด้านพลังงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เน้นกลยุทธ์ “Inside Out – Outside In” ของกองทุน PrimeStreet Capital เสริมความมั่นคงและเพิ่มประสิทธิภาพด้านพลังงาน ยกระดับศักยภาพ Ecosystem ประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ต่อยอดการเติบโตสู่กองทุน Global Venture Capital ตามเป้า

AH เปิดเผยงบ Q1/67 รายได้กว่า 7,580 ลบ. ชูกลยุทธ์ Diversification โตต่างประเทศ พื้นฐานกิจการแข็งแกร่ง-ปันผลสูง

AH เปิดเผยผลประกอบการ Q1/67 รายได้รวม 7,580 ล้านบาท กำไรสุทธิ 319 ล้านบาท ชูจุดแข็งกลยุทธ์กระจายเสี่ยง ออเดอร์คำสั่งซื้อจีนเพิ่ม ธุรกิจในมาเลเซียโตต่อ ตอกย้ำความแข็งแกร่งผู้นำยานยนต์ พร้อมเติบโตเมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัวรอบใหม่ ผู้บริหารมุ่งหน้าหาออเดอร์และลูกค้าใหม่ต่อเนื่อง ควบคู่กับการบริการจัดการต้นทุนอย่างใกล้ชิด เน้นสร้างผลตอบแทนระยะยาวต่อผู้ถือหุ้น นับเป็นหุ้นพื้นฐานกิจการดี-ปันผลสูงถึง 8%

RELATED