ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตือนผู้ลงทุนก่อนซื้อขายหุ้น PSP หลังถูกถล่มขายหนักร่วงฟลอร์ 2 วันติด

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตือนผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์ บริษัท พี.เอส.พี.สเปเชียลตี้ส์ จำกัด (มหาชน) (PSP) เนื่องจากสภาพการซื้อขายปรับตัวเปลี่ยนแปลงไปจากก่อนหน้า ในช่วงวันที่ 26 และ 27 ตุลาคม 2566 และ PSP แจ้งว่าไม่มีสารสนเทศใดๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อสภาพการซื้อขายดังกล่าว ดังนี้ 

สภาพการซื้อขาย : ปรับตัวลดลงไปที่ราคาต่ำสุดของวัน (Floor) ต่อเนื่องถึง 2 วันทำการ (-51%) (วันนี้ 27 ตุลาคม 2566 ราคาลดลงไปที่ Floor จนไม่มีคำเสนอซื้อ (Bid) เหลืออยู่เลยตั้งแต่เวลา 10.27 น.) ด้วยปริมาณการซื้อขายที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น ในขณะที่ SET Index และ Sector Index (IMM) ปรับลดลงที่ 2.21% และ 20.85% ตามลำดับ PSP ปิดภาคเช้าราคาอยู่ที่ 3.46 บาท มูลค่าซื้อขายสูงเป็นอันดับ 6 ที่ 598 ล้านบาท

การกระจุกตัวในกลุ่มบุคคล : พบการกระจุกตัวด้านขายของกลุ่มบุคคล บางส่วนเกิดจากการถูก Force sell 

PSP ชี้แจงข้อมูลว่าไม่มีพัฒนาการที่สำคัญหรือสารสนเทศใดๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อสภาพการซื้อขาย (ปรากฏตามข่าวที่บริษัทชี้แจงผ่านระบบสารสนเทศของตลาดหลักทรัพย์ฯ วันนี้ เมื่อเวลา 13.32 น. ผ่าน www.set.or.th)

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงขอให้ผู้ลงทุนพิจารณาข้อมูลทั้งด้านการซื้อขาย และสารสนเทศของ PSP อย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อขาย  

LATEST NEWS

SCB WEALTH แนะจับตา 5 ปัจจัยเสี่ยงต้องติดตามช่วงครึ่งหลังปี 67

SCB WEALTH เดินหน้าจัดงานสัมมนา Exclusive Investment Talk ในหัวข้อ “รู้ทันเศรษฐกิจโลกจัดสรรความมั่งคั่งแบบมีเป้าหมาย” ให้แก่กลุ่มลูกค้า High Net Worth Individuals (HNWIs) โดยมองว่ามี 5 ปัจจัยเสี่ยงที่มีผลต่อการจัดพอร์ตลงทุนในครึ่งหลังปี 2567 เศรษฐกิจสหรัฐฯมีแนวโน้มขยายตัวได้ดีในช่วงที่เหลือของปี 2567 อัตราเงินเฟ้อชะลอลงเศรษฐกิจยุโรปหลุดพ้นจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย (Recession)

สรุปภาพรวมภาวะตลาดหลักทรัพย์เดือนพฤษภาคม 2567

แนวโน้มการดำเนินนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯจะยังคงดอกเบี้ยสูงไปอีกระยะ (Higher for Longer) หลังจาก IMF ประเมินสถานการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในทะเลแดงทำให้สายการเดินเรือใหญ่ปรับเส้นทางขนส่งซึ่งเป็นการเพิ่มต้นทุนค่าระวางเรือและราคาสินค้าโภคภัณฑ์หลายชนิดจะยังทรงตัวในระดับสูงกระทบอัตราเงินเฟ้อที่ปรับลดลงช้ากว่าคาดแม้ว่าตลาดแรงงานส่งสัญญาณชะลอตัวขณะที่เศรษฐกิจจีนมีสัญญาณฟื้นตัวแต่ยังคงอ่อนแอรัฐบาลจีนประกาศมาตรการรักษาเสถียรภาพและกระตุ้นตลาดหุ้นทำให้ดัชนีตลาดหลักทรัพย์จีนและฮ่องกงเริ่มฟื้นตัว

ตลาดหลักทรัพย์ฯ พัฒนาระบบ SET Carbon จับมือพันธมิตรร่วมยกระดับคุณภาพข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจก สู่เป้าหมาย Net Zero ค.ศ.2050

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ก้าวสู่ปีที่ 50 มุ่งพัฒนาตลาดทุนอย่างยั่งยืน สู่เป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-zero Commitment) เดินหน้าพัฒนาระบบ SET Carbon เปิดเผยข้อมูลการจัดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของตลาดทุน ตามแผนกลยุทธ์ปี 2567 โดยนำเทคโนโลยีมาพัฒนาการจัดการข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เกิดจากการดำเนินธุรกิจของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) และเชื่อมต่อข้อมูลกับหน่วยงานด้านพลังงานและทรัพยากร หวังยกระดับข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social, Governance: ESG) เพื่อประโยชน์ของการใช้ข้อมูล พร้อมลดกระบวนการทำงานของ บจ. ล่าสุดร่วมกับ กฟผ.แลกเปลี่ยนข้อมูลการใช้พลังงาน บจ. โดยระบบ SET Carbon เฟสแรกจะเปิดให้บริการสำหรับ บจ.ที่สนใจ ภายในไตรมาสแรกปี 2568

RELATED