SKR 3Q23 รายได้ทะลุ 1.5 พันลบ. ส่งซิกปิดผลงานปี 66 โตตามเป้ารับกระแสเมกะเทรนด์ เตรียมเปิดแผน “Single Quality to Multiple Transform” ต่อจิ๊กซอว์โตแกร่ง

SKR โชว์ผลงานไตรมาส 3/2566 กำไรสุทธิแตะ 253 ล้านบาทรายได้รวมทะลุ 1,551 ล้านบาทหลังเดินหน้ายกระดับศักยภาพทางการแพทย์ต่อเนื่อง ส่งซิกโค้งสุดท้ายของปีสดใสรับกระแสเมกะเทรนด์ด้านสุขภาพยังแรงไม่แผ่ว หนุนภาพรวมผลงานทั้งปี 2566 โตตามเป้าเตรียมเปิดแผน “Single Quality to Multiple Transform” ลุยตลาดปี 2557 ขับเคลื่อนการเติบโตแกร่ง

นายสุริยันต์ โคจรโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการ บริษัท ศิครินทร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SKR เปิดเผยถึงผลงานงวดไตรมาส 3 ปี 2566 ว่า บริษัทยังคงมีศักยภาพในการทำกำไรอย่างต่อเนื่อง โดยมีกำไรสุทธิ 253 ล้านบาท เติบโตแข็งแกร่งกว่า 147% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงสถานการณ์ปกติก่อนการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงไตรมาส 3 ของปี 2563 

รายได้รวมเพิ่มขึ้นแตะ 1,551.80 ล้านบาท ตามการเติบโตของกลุ่มผู้รับบริการรักษาโรคยากที่มีความซับซ้อน ด้วยการผ่าตัด ภายใต้การนำเสนอ “เรื่องผ่าตัดไว้ใจศิครินทร์” ประกอบกับธุรกิจตรวจสุขภาพ ผ่านรูปแบบโรงพยาบาลเคลื่อนที่ หรือ SIKARIN Connect มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง 

“ท่ามกลางแนวโน้มต้นทุนยาและเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รวมถึงต้นทุนค่าใช้จ่ายด้านบุคลากรที่ขยับเพิ่มสูงขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมรองรับงานโครงการภาครัฐ และการขยายตัวของธุรกิจในปีหน้า ซึ่งบริษัทยังคงให้ความสำคัญในการมุ่งเน้นบริหารจัดการค่าใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพสูงสุด” นายสุริยันต์ กล่าว 

นายสุริยันต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแนวโน้มช่วงโค้งสุดท้ายของปีสดใสต่อเนื่อง หนุนภาพรวมผลงานทั้งปี 2566 รายได้รวมเติบโต 10% ตามเป้าหมายที่วางไว้ รับกระแสเมกะเทรนด์ด้านสุขภาพที่ยังแรงไม่แผ่ว รวมถึงจำนวนคนไข้ที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งบริษัทยังคงมุ่งเน้นรักษาโรคยากที่ซับซ้อน ภายใต้จุดแข็งความเชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดของทีมแพทย์ 

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงเดินหน้าเพิ่มศักยภาพทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเติบโตไปกับเมกะเทรนด์ด้านสุขภาพของประเทศ มุ่งสู่การเป็น Healthcare Solutions ของประเทศไทยในอนาคต ล่าสุดเตรียมเปิดแผนกลยุทธ์ Single Quality to Multiple Transform ผ่าน 3 Organic Growth และ 2 Inorganic Growth เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตในปี 2567 ต่อจิ๊กซอว์การเติบโตที่แข็งแกร่ง 

LATEST NEWS

วิสัยทัศน์ CEO GC สานต่อ 3 Steps Plus ดันมาบตาพุด Hub เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายณะรงค์ศักดิ์ จิวากานันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และนายทศพร บุณยพิพัฒน์ ผู้จัดการใหญ่ (President) สองผู้บริหารของบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่อย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา

คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ มีมติเลือกนายอัสสเดชคงสิริเป็นกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ คนที่ 14 มีผล 19 ก.ย. 2567 นี้

ที่ประชุมคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลาดหลักทรัพย์ฯ) ในวันนี้ ได้มีมติเป็นเอกฉันท์เลือก นายอัสสเดช คงสิริ ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ คนที่ 14 แทนนายภากร ปีตธวัชชัย ที่กำลังจะครบวาระ

RELATED