เงินเฟ้อสหรัฐ ส.ค.+3.7% สูงกว่านักวิเคราะห์คาดที่ 3.6%

กระทรวงแรงงานสหรัฐ เปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ทั่วไป ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค เพิ่มขึ้น 3.7% ในเดือน ส.ค.2566 เมื่อเทียบรายปี สูงกว่านักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 3.6% และเร่งตัวขึ้นจากระดับ 3.2% ในเดือน ก.ค.2566

ส่วนดัชนี CPI พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมหมวดอาหารและพลังงาน เพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือน ส.ค.2566 เมื่อเทียบรายปี สอดคล้องกับนักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.3% แต่ชะลอตัวลงจากระดับ 4.7% ในเดือน ก.ค.2566

ทั้งนี้ เมื่อเทียบเป็นรายเดือน CPI ทั่วไป เพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือน ส.ค.2566 สอดคล้องกับนักวิเคราะห์คาดการณ์ แต่เพิ่มขึ้นจากระดับ 0.2% ในเดือน ก.ค.2566 ขณะที่ CPI พื้นฐาน เพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือน ส.ค.2566 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ระดับ 0.2% และจากระดับ 0.2% ในเดือน ก.ค.2566

ที่มา: https://www.bls.gov/news.release/pdf/cpi.pdf

#moneychat

LATEST NEWS

GULF-INTUCH ประกาศควบรวมกิจการ เล็งตั้งบริษัทใหม่ไตรมาส 2 ปีหน้า

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (GULF) และบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (INTUCH) ประกาศควบรวมกิจการ เพื่อเป็นการปรับโครงสร้างของบริษัทที่เกี่ยวข้องให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการดำเนินการในการบริหารจัดการและการลงทุนในอนาคต รวมทั้งเพื่อลดความซ้ำซ้อนของโครงสร้างการถือหุ้นและต่อยอดโอกาสเติบโตในธุรกิจพลังงาน & โครงสร้างพื้นฐาน และธุรกิจดิจิทัล

InnovestX จับกลุ่ม Ultra High Net Worth ลุยตลาด Private Fund อย่างต่อเนื่องดันฐานลูกค้าโตกว่า 900%

InnovestX จับกลุ่ม Ultra High Net Worth ลุยตลาด Private Fund อย่างต่อเนื่องดันฐานลูกค้าโตกว่า 900% สร้างผลประกอบการชนะทุกตลาดที่เข้าลงทุนในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา 

‘SKR’ ได้รับรองต่ออายุ CAC ต่อเนื่อง 2 วาระซ้อน ตอกย้ำจุดยืนบรรษัทภิบาลต้านคอร์รัปชัน สู่องค์กรที่มีความยั่งยืน

“ศิครินทร์” ได้รับการรับรองต่ออายุเป็นสมาชิกแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (CAC) ต่อเนื่อง 2 วาระซ้อนนับจากปี 2664 ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่โปร่งใสเพื่อก้าวสู่การเป็นองค์กรที่มีความยั่งยืน

RELATED