“ดร.วรวัฒน์” บอส COCOCO ควักกระเป๋าเก็บหุ้นเข้าพอร์ตเพิ่ม ตอกย้ำพื้นฐานธุรกิจโตแกร่ง

“ดร.วรวัฒน์” บิ๊กบอส บมจ.ไทยโคโคนัท (COCOCO) ควักกระเป๋า 13.62 ลบ. เก็บหุ้นเข้าพอร์ตเพิ่มย้ำความเชื่อมั่นสะท้อนถึงความตั้งใจจริงที่จะมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจให้เติบโต ตอกย้ำผู้ถือหุ้นมั่นใจได้ว่า  COCOCO ถือเป็นผู้นำด้านกะทิและน้ำมะพร้าวรายใหญ่ของเมืองไทยและยังอยู่ในธุรกิจเมกะเทรนด์สุขภาพทั่วโลกที่มีศักยภาพการเติบโตในอนาคตอย่างยั่งยืน 

ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยโคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO ผู้ผลิต-จำหน่ายและส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย กล่าวว่า ตนได้เข้าซื้อหุ้นเข้าพอร์ตเพิ่มจำนวน 1,750,000 หุ้น  ที่ราคา 7.75-7.79 บาทต่อหุ้น คิดเป็นเงินลงทุน 13,627,750 บาท โดยทำธุรกรรม 2 ครั้ง โดยเข้าซื้อเมื่อวันที่ 15 และ 16 พฤศจิกายน 2566 ส่งผลให้จำนวนหุ้นที่ถือครองหลังวันทำรายการมีจำนวน 331,750,000 หุ้น เนื่องจากมั่นใจในพื้นฐานธุรกิจของบริษัทฯ ที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน และตอกย้ำผู้ถือหุ้นให้มั่นใจได้ว่า  COCOCO ถือเป็น ผู้นำ ด้านกะทิ และน้ำมะพร้าวรายใหญ่ของเมืองไทย และยังอยู่ในธุรกิจเมกะเทรนด์สุขภาพทั่วโลกที่มีศักยภาพการเติบโตในอนาคตอย่างยั่งยืน 

“ตลอดระยะเวลาที่ดำเนินธุรกิจมายาวนาน โดย COCOCO เปิดดำเนินการมาร่วม 15 ปี ผมเชื่อมั่นในธุรกิจ เรายืนหยัดพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าว ซึ่งเป็นธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและส่งออก ทำให้เราสามารถที่จะนำเงินตราต่างประเทศเข้ามาเมืองไทย เข้ามาเลี้ยงเกษตรกรชาวไทย ซึ่ง COCOCO มีผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่องมาโดยตลอด และส่วนตัวของผมเองก็ได้สั่งสมประสบการณ์มาตลอดช่วงชีวิต ทำให้มีความมั่นใจในธุรกิจเป็นทวีคูณ ซึ่งการเข้าซื้อหุ้นของ COCOCO เพิ่มในครั้งนี้ ผมมีความตั้งใจจริงและมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจให้เติบโตและยั่งยืน” ดร.วรวัฒน์ กล่าว

ดร.วรวัฒน์ กล่าวอีกว่า ภายหลังบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2566 นั้น ตนเองและทีมงาน มีโอกาสได้เดินทางไปร่วมงานแสดงสินค้าระดับโลก รวมถึงเข้าพบปะลูกค้าในกลุ่มประเทศที่มีความสัมพันธ์ที่ดี ซึ่งจากการเดินทางไปต่างประเทศในช่วงระยะเวลาดังกล่าว พบว่า มีคำสั่งซื้อจากลูกค้าทั้งใหม่และเก่าอย่างล้นหลาม จึงจำเป็นต้องขยายกำลังการผลิตให้รองรับกับยอดขายที่เติบโตขึ้น ทั้งนี้ ได้เสนอคณะกรรมการของบริษัทฯ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 ได้รับมติอนุมัติการลงทุนโครงการขยายกำลังการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำผลไม้ และ/หรือเครื่องดื่มน้ำผลไม้ประเภทอัดแก๊ส บรรจุขวด PET โดยกำหนดมูลค่าการลงทุนรวมประมาณ 650 ล้านบาท 

LATEST NEWS

วิสัยทัศน์ CEO GC สานต่อ 3 Steps Plus ดันมาบตาพุด Hub เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายณะรงค์ศักดิ์ จิวากานันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และนายทศพร บุณยพิพัฒน์ ผู้จัดการใหญ่ (President) สองผู้บริหารของบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่อย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา

คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ มีมติเลือกนายอัสสเดชคงสิริเป็นกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ คนที่ 14 มีผล 19 ก.ย. 2567 นี้

ที่ประชุมคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลาดหลักทรัพย์ฯ) ในวันนี้ ได้มีมติเป็นเอกฉันท์เลือก นายอัสสเดช คงสิริ ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ คนที่ 14 แทนนายภากร ปีตธวัชชัย ที่กำลังจะครบวาระ

RELATED