PR9 อวดกำไร Q1/67 พุ่ง 46.1% แตะ 159 ลบ.มุ่งเดินหน้าเพิ่มสัดส่วนคนผู้ป่วยต่างชาติ พร้อมเติบโตควบคู่การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

PR9 โชว์งบไตรมาส 1/67 กำไรสุทธิโต 46.1% แตะ 159 ล้านบาท กวาดรายได้รวม 1,080.5 ล้านบาท เติบโตตามแผน พบแผนกฉุกเฉิน,ตรวจสุขภาพ,หูคอจมูก,โรคระบบทางเดินหายใจและศัลยกรรมผ่านกล้องแผลเล็กเติบโตเด่น ผู้ป่วยต่างชาติโต 24.6% มุ่งเดินหน้ารุกตลาดเพิ่มสัดส่วนผู้ป่วยต่างชาติ เตรียมเปิดศูนย์การรักษาสำหรับชาวจีนและการฝังเข็ม พร้อมรีโนเวทอาคาร-จัดตั้งศูนย์ International Center รองรับผู้ป่วย เติบโตยั่งยืนควบคู่การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ มุ่งเพิ่มความสามารถการแข่งขันในด้านเวชศาสตร์ป้องกัน เดินหน้าลงทุนในเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ มั่นใจรายได้ปี 67 โต 12% ตามเป้า

นพ.เสถียร ภู่ประเสริฐ รองประธานกรรมการและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท โรงพยาบาลพระรามเก้า จำกัด (มหาชน) หรือ PR9 ผู้ดำเนินธุรกิจสถานพยาบาลเอกชนประเภทรับผู้ป่วยไว้ค้างคืน   เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาส 1/67 บริษัทมีกำไรสุทธิหลัก 159 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 50.2 ล้านบาท เติบโต 46.1% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 108.8 ล้านบาท และมีรายได้รวมอยู่ที่ 1,080.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 112.6 ล้านบาท เติบโต 11.6% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 967.9 ล้านบาท

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1/67 เติบโตตามเป้าหมายที่คาดไว้ โดยมีปัจจัยสนับสนุนหลักมาจากจำนวนผู้ป่วยที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นทั้งในกลุ่มผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอก (OPD) โดยพบว่ามีผู้ป่วยเข้ามาใช้บริการในแผนกฉุกเฉิน, ตรวจสุขภาพ, หู คอ จมูก, โรคระบบทางเดินหายใจและศัลยกรรมผ่านกล้องแผลเล็กเพิ่มมากขึ้น หลังสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 คลี่คลาย ประกอบกับการท่องเที่ยวที่ยังคงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีจำนวนผู้ป่วยต่างชาติเข้ามารับบริการมากขึ้น ทำให้รายได้จากกลุ่มผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้น 24.6% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วย CLMV จีน และอาหรับ ตามลำดับ โดยสามารถบริหารจัดการค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำอัตราการทำกำไรสุทธิได้ที่ 14.7% ซึ่งเป็นอัตราที่ดีขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่ทำไว้ 11.2% 

ปัจจุบันโรงพยาบาลพระรามเก้ามีสัดส่วนผู้ป่วยต่างชาติ 15% และยังคงเดินหน้าวางกลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อเพิ่มสัดส่วนผู้ป่วยต่างชาติให้มากขึ้น ซึ่งบริษัทมองเห็นแนวโน้มการเข้ามารับบริการรักษาโรคยากซับซ้อนของคนจีนเพิ่มขึ้น ทั้งในกลุ่ม Expat และนักท่องเที่ยว จึงมีแผนเปิดศูนย์การรักษาสำหรับชาวจีนและการฝังเข็มในอนาคต เพื่อการให้บริการที่ครบวงจรและครอบคลุมมากขึ้น

“เรายังคงมั่นใจว่าปี 67 เราสามารถเติบโต 12% ได้ตามแผนที่วางไว้ โดยตระหนักว่าเทรนด์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Medical Tourism) เป็นโอกาสสำคัญต่อการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนของโรงพยาบาลพระรามเก้า จึงได้มีการจัดตั้งทีมการตลาดต่างประเทศ ซึ่งทำหน้าที่มองหา สร้างความสัมพันธ์ และประสานงานกับพันธมิตรรายใหม่ๆ ที่จะช่วยนำเสนอบริการระดับสากลของเราต่อกับกลุ่มลูกค้าชาวจีน อาหรับ ยุโรป และออสเตรเลีย ซึ่งเราได้มีการวางแผนด้านพื้นที่เพื่อรองรับผู้ป่วยต่างชาติไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการรีโนเวทอาคารผู้ป่วย หรือการจัดตั้ง International Center ที่อาคาร A ชั้น 1 ที่จะเริ่มขึ้นในไตรมาส 2/67 และมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และความพึงพอใจของผู้ป่วยต่างชาติได้แน่นอน” นายแพทย์เสถียรกล่าว

นอกจากนี้ บริษัทได้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ มาช่วยวินิจฉัยความเสี่ยงในการเกิดโรค เช่น บริการตรวจความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งด้วยรหัสพันธุกรรม โดยเฉพาะในกลุ่มเสี่ยงที่มีญาติป่วยด้วยโรคมะเร็ง เพื่อเป็นการวางแผนการตรวจเพิ่มเติมได้อย่างแม่นยำต่อไป  ภายใต้การให้บริการคุณภาพระดับสากลเทียบเท่าโรงพยาบาลชั้นนำของโลก ในราคาที่คุ้มค่า (Value for Money Services) เพื่อเป้าหมายการเติบโตอย่างยั่งยืนของบริษัท

LATEST NEWS

SCB WEALTH เปิดผลงานย้อนหลัง 10 ปี ตลาดหุ้นสหรัฐโชว์ผลงานโดดเด่นเฉลี่ย 15%ต่อปี แนะลงทุนยาวหนุนมั่งคั่ง จับจังหวะลงทุนเกาหลีใต้-เวียดนาม-จีน H-Share

SCB WEALTH เผย ผลตอบแทนตลาดหุ้นย้อนหลัง 10 ปี (2555 – 2566) พบตลาดหุ้นสหรัฐสร้างผลตอบแทนดีที่สุดเฉลี่ย 15% ต่อปี มองทิศทางกำไรบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นทั่วโลก มีแนวโน้มเติบโตได้ดี แนะพอร์ตลงทุน ใน Core Portfolio  เน้นลงทุนประมาณ 75 -100 % ควรมีสินทรัพย์ที่หลากหลายและมีสภาพคล่อง  พร้อมมองหาโอกาสลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐ  ยุโรป และญี่ปุ่น ส่วนตลาดเกิดใหม่ ที่น่าสนใจ เศรษฐกิจมีอัตราการเติบโตสูง  ได้แก่ อินเดีย  อินโดนีเซีย และจีน  รวมถึงสินค้าโภคภัณฑ์ เช่น ทองคำ เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากสงคราม และเงินเฟ้อ ส่วน Opportunistic Portfolio   สัดส่วนลงทุน 0-25 % มุ่งเน้นไปยังตลาดที่มองเห็นโอกาสในระยะสั้น แนะลงทุนในตลาดหุ้นเกาหลีใต้ เวียดนาม และตลาดหุ้นจีน H-Share

PrimeStreet Capital ผนึก Photon Group ร่วมบริหารการลงทุนกองทุน 150 ล้านดอลลาร์ ลุยพลังงานยั่งยืนเสริมความมั่นคงประเทศ

PrimeStreet Capital ผู้บริหารกองทุน Global Venture Capital สัญชาติไทย ลงนามความร่วมมือ Photon Group บริษัทบริหารจัดการสินทรัพย์รายใหญ่ สัญชาติญี่ปุ่น ลุยลงทุน 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สร้างความยั่งยืนด้านพลังงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เน้นกลยุทธ์ “Inside Out – Outside In” ของกองทุน PrimeStreet Capital เสริมความมั่นคงและเพิ่มประสิทธิภาพด้านพลังงาน ยกระดับศักยภาพ Ecosystem ประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ต่อยอดการเติบโตสู่กองทุน Global Venture Capital ตามเป้า

AH เปิดเผยงบ Q1/67 รายได้กว่า 7,580 ลบ. ชูกลยุทธ์ Diversification โตต่างประเทศ พื้นฐานกิจการแข็งแกร่ง-ปันผลสูง

AH เปิดเผยผลประกอบการ Q1/67 รายได้รวม 7,580 ล้านบาท กำไรสุทธิ 319 ล้านบาท ชูจุดแข็งกลยุทธ์กระจายเสี่ยง ออเดอร์คำสั่งซื้อจีนเพิ่ม ธุรกิจในมาเลเซียโตต่อ ตอกย้ำความแข็งแกร่งผู้นำยานยนต์ พร้อมเติบโตเมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัวรอบใหม่ ผู้บริหารมุ่งหน้าหาออเดอร์และลูกค้าใหม่ต่อเนื่อง ควบคู่กับการบริการจัดการต้นทุนอย่างใกล้ชิด เน้นสร้างผลตอบแทนระยะยาวต่อผู้ถือหุ้น นับเป็นหุ้นพื้นฐานกิจการดี-ปันผลสูงถึง 8%

RELATED