“ศิครินทร์” เตรียมเปิด “สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน” ต่อยอดรพ.เฉพาะทาง 24 ชม. อัพมาตรฐานสู่สากล หนุนรายได้รวมปี 67 โตแกร่ง 10-12%

เครือโรงพยาบาลศิครินทร์เดินหน้ายกระดับมาตรฐานโรงพยาบาลสู่สากลระดับโลกเตรียมเปิดสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินต่อยอดศิครินทร์เฉพาะทาง 24 ชั่วโมงรักษาครอบคลุมกลุ่มโรคยากที่มีความซับซ้อนด้วยการผ่าตัดชูจุดแข็งแพทย์เฉพาะทางรักษาได้ทันทีไม่ต้องส่งต่อตอกย้ำแนวคิดศิครินทร์เคียงข้างคุณหนุนการเติบโตแกร่งมั่นใจภาพรวมรายได้ปี 2567 เติบโตตามเป้า 10-12%      

นายสุริยันต์ โคจรโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการ บริษัท ศิครินทร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SKR ผู้ดำเนินงานธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ เปิดเผยว่า เครือโรงพยาบาลศิครินทร์ เดินหน้ายกระดับมาตรฐานโรงพยาบาลสู่สากลระดับโลก ซึ่งล่าสุดได้เปิดตัว “ศิครินทร์เฉพาะทาง 24 ชั่วโมง” ให้บริการโรงพยาบาลเฉพาะทางตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีแพทย์เฉพาะทางคอยให้การดูแลรักษาครอบคลุมกลุ่มโรคหลัก

โดยมุ่งเน้นเจาะตลาดกลุ่มผู้ป่วยที่มีความเจ็บป่วยเร่งด่วน ฉุกเฉิน หรือมีความจำเป็นต้องรับการรักษาโรคยากที่มีความซับซ้อนช่วงกลางคืน บนแนวคิด “มากลางคืนไม่ต่างจากกลางวัน” ซึ่งผู้ป่วยสามารถเข้ามารับการรักษาได้ทันที โดยไม่ต้องส่งต่อ นับเป็นอีกจิ๊กซอว์สำคัญขับเคลื่อนการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง หนุนภาพรวมรายได้ทั้งปี 2567 เติบโต 10-12% ตามเป้าหมาย

“นับจากบริษัทได้เปิดตัว “ศิครินทร์เฉพาะทาง 24 ชั่วโมง” มาตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาในโรงพยาบาลทุกแห่งในเครือศิครินทร์ พบว่า มีกระแสตอบรับที่ดี มีผู้ป่วยเข้ามาใช้บริการในช่วงกลางคืนเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด นับเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่เข้ามาหนุนการเติบโตของบริษัทในปี 67 ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10-12%” นายสุริยันต์กล่าว  

นายสุริยันต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เครือโรงพยาบาลศิครินทร์ ยังเตรียมต่อยอดเปิด “สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน” ภายใต้แนวคิด “เราเป็นมากกว่าศูนย์ฉุกเฉิน” โดยมีทีมแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉินให้การรักษาความเจ็บป่วยเร่งด่วนหรือฉุกเฉิน รวมถึงมีแพทย์เฉพาะทางเพื่อตรวจวินัจฉัยโรค นอกจากนี้ผู้ป่วยยังสามารถเข้าถึงกระบวนการวินิจฉัยผ่านศูนย์บริการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการทางการแพทย์และศูนย์รังสีวินิจฉัยได้อย่างทันท่วงที อีกทั้งยังสามารถรักษาโรคยากที่มีความซับซ้อนด้วยการผ่าตัดทันที ซึ่งจากที่กล่าวมาทั้งหมด เพื่อเดินหน้ายกระดับมาตรฐานโรงพยาบาลสู่สากลระดับโลก ภายใต้การเป็นผู้นำโรงพยาบาลด้านการรักษาโรคยากซับซ้อนด้วยการผ่าตัดของประเทศไทย ตอกย้ำวิสัยทัศน์ “The International Premium Hospital”

ทั้งนี้ ปัจจุบันเครือโรงพยาบาลศิครินทร์ ทั้ง 3 แห่ง สามารถรองรับผู้ป่วยนอกได้รวม 5,000 คนต่อวัน (ไม่รวมประกันสังคม) และมีเตียงสำหรับรองรับผู้ป่วยทั้งหมดรวม 654 เตียง และได้มีการเพิ่มพื้นที่และขยายห้องตรวจ และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างต่อเนื่อง โดยวางเป้าหมายเป็น Center of Excellence ผ่านสถาบันการแพทย์ชั้นนําทั้ง 6 สถาบัน ได้แก่ สถาบันกระดูกและข้อ, สถาบันโรคหัวใจ, สถาบันกุมารเวช, สถาบันสุขภาพเฉพาะทางสตรี, สถาบันหลอดเลือดและระบบประสาทและสถาบันทางเดินอาหารและตับ

LATEST NEWS

GULF-INTUCH ประกาศควบรวมกิจการ เล็งตั้งบริษัทใหม่ไตรมาส 2 ปีหน้า

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (GULF) และบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (INTUCH) ประกาศควบรวมกิจการ เพื่อเป็นการปรับโครงสร้างของบริษัทที่เกี่ยวข้องให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการดำเนินการในการบริหารจัดการและการลงทุนในอนาคต รวมทั้งเพื่อลดความซ้ำซ้อนของโครงสร้างการถือหุ้นและต่อยอดโอกาสเติบโตในธุรกิจพลังงาน & โครงสร้างพื้นฐาน และธุรกิจดิจิทัล

InnovestX จับกลุ่ม Ultra High Net Worth ลุยตลาด Private Fund อย่างต่อเนื่องดันฐานลูกค้าโตกว่า 900%

InnovestX จับกลุ่ม Ultra High Net Worth ลุยตลาด Private Fund อย่างต่อเนื่องดันฐานลูกค้าโตกว่า 900% สร้างผลประกอบการชนะทุกตลาดที่เข้าลงทุนในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา 

‘SKR’ ได้รับรองต่ออายุ CAC ต่อเนื่อง 2 วาระซ้อน ตอกย้ำจุดยืนบรรษัทภิบาลต้านคอร์รัปชัน สู่องค์กรที่มีความยั่งยืน

“ศิครินทร์” ได้รับการรับรองต่ออายุเป็นสมาชิกแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (CAC) ต่อเนื่อง 2 วาระซ้อนนับจากปี 2664 ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่โปร่งใสเพื่อก้าวสู่การเป็นองค์กรที่มีความยั่งยืน

RELATED