STARK ยันทำธุรกิจตามปกติ โชว์ Backlog ราว 1.1 หมื่นล้านบาท เร่งจ้าง PwC สอบบัญชี

STARK โชว์ Backlog 1.1 หมื่นล้านบาท ยืนยันสถาบันการเงินและคู่ค้าสนับสนุน พร้อมเดินหน้าธุรกิจตามปกติ เร่งจ้าง PwC สอบบัญชี

รายงานจาก บริษัท สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ STARK ชี้แจงสถานการณ์ของบริษัทในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า บริษัทมิได้นิ่งนอนใจและอยู่ระหว่างดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการบริหารจัดการ โดยมีความตั้งใจที่จะแก้ไขสถานการณ์ดังกล่าว

เพื่อให้บริษัทสามารถดำเนินการต่อไปได้อย่างไม่สะดุดหยุดลง ในวันที่ 18 เม.ย.66 บริษัทได้แต่งตั้งนายวนรัชต์ ตั้งคารวคุณ เข้าดำรงตำแหน่ง รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อ กำกับดูแลการตรวจสอบข้อเท็จจริง พลิกฟื้นสถานการณ์ และสร้างความมั่นใจให้แก่ทุกฝ่าย

ด้านความล่าช้าในการจัดทำงบการเงินประจำปี 2565 ทางบริษัทจะตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างตรงไปตรงมาและโปร่งใส โดยได้ว่าจ้าง บริษัท ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์ คูเปอร์ส เอบีเอเอส จำกัด (PwC) ผู้สอบบัญชี เพื่อจัดทำ Special Audit และส่งงบการเงินประจำปี 65 อย่างเร่งด่วนที่สุด คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน 2566

นอกจากนี้ ทางบริษัทมีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงกรรมการบริษัทเพื่อให้เกิดความเหมาะสมในการรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว โดยได้พิจารณาแต่งตั้งผู้ที่มีประสบการณ์การทำงานและคุณวุฒิในการบริหารจัดการเป็นสำคัญ ซึ่งขณะนี้คณะกรรมการบริษัทมีรายนามดังต่อไปนี้

พันตำรวจโทปกรณ์ สุชีวกุล กรรมการอิสระ / ประธานกรรมการบริษัท

นายวนรัชต์ ตั้งคารวคุณ กรรมการ / กรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทน

นายอภิชาติ ตั้งเอกจิต กรรมการ / กรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทน

นายอภิวุฒิ ทองคำ กรรมการ / ประธานกรรมการตรวจสอบ

นายอรรถพล วัชระไพโรจน์ กรรมการอิสระ / กรรมการตรวจสอบ

อีกทั้งทางบริษัท ยืนยันว่า ตามที่ สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น เข้าถือหุ้นในสองบริษัทหลัก ได้แก่ บริษัท Phelps Dodge International (Thailand) Limited และบริษัท Thipha Cable ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตสายไฟฟ้าและเคเบิลที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยและประเทศเวียดนามตามลำดับ บริษัทไม่ได้มีการขายทรัพย์สินที่ใช้ในการประกอบธุรกิจใดๆ

พร้อมกันนั้น บริษัทยังยืนยันว่า ยังคงดำเนินธุรกิจอย่างปกติ โดยได้รับการสนับสนุนจากสถาบันการเงินและมีคู่ค้าทางธุรกิจในประเทศและต่างประเทศให้การสนับสนุนและพร้อมดำเนินธุรกิจร่วมกัน ตลอดจนมี สัญญา และ confirm order Backlog) ราว 1.1 หมื่นล้านบาทที่รอการผลิตและการส่งมอบ

ช่องทางการรับชมอื่นๆ

YOUTUBE : https://bit.ly/3ncRWhf

WEBSITE : https://moneychat.co.th/

LINE Official Account : https://bit.ly/31YqP1j

IG : https://bit.ly/3CeSw2p

Blockdit : https://bit.ly/31ZzWPi

Podcasts : https://apple.co/3DdAEpT

Tiktok : https://bit.ly/3KC9cXI

Twitter : https://bit.ly/3HHkJmo

LATEST NEWS

PR9 ปักธงรายได้ปีมังกรทองโต 12% ทะลุ 4.7 พันลบ. โชว์ผลงานปี 66 ทุบสถิติ All Time High 

PR9 ปักธงรายได้ปี 2567 โต 12% ทะลุ 4,700 ล้านบาทเตรียมแผนลุยขยายวอร์ด-รุกตลาดผู้ป่วยต่างชาติล่าสุดโชว์ผลงานปี 66 รายได้รวมทุบสถิติ All Time High 4,253 ล้านบาทกำไรสุทธิ 558 ล้านบาท อานิสงค์โค้งสุดท้ายไตรมาส 4/66 รายได้โตเด่นแตะ 1,175 ล้านบาทกำไรสุทธิ 188 ล้านบาท Net profit margin 15.8% จากแรงหนุนแบรนด์แข็งแกร่งเป็นที่รู้จักและยอมรับในกลุ่มผู้ป่วยทั้งในและต่างชาติ พร้อมเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นหนุนการรักษาศัลยกรรมทั่วไป-โรคยากซับซ้อนเติบโตโดดเด่น-เคสเปลี่ยนไตทำนิวไฮ

THREL กางแผนปี 67 เน้น “ซ่อม-สร้าง” ปักหมุดเบี้ยรับโต 4-5% บอร์ดเคาะปันผล 0.086 บาท/หุ้นปิดปี 66 เบี้ยรับโตทะลุ 3.4 พันลบ.

THREL กางแผนปี 2567 เดินหน้ากลยุทธ์ “ซ่อม-สร้าง” ขับเคลื่อนการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยต่อรับโตต่อเนื่อง 4-5% ล่าสุดบอร์ดไฟเขียวจ่ายเงินปันผลอัตรา 0.086 บาท/หุ้นหลังปิดผลงานปี 2566 กำไรสุทธิ 62 ล้านบาทกวาดเบี้ยประกันภัยต่อรับโต 17% แตะ 3,455 ล้านบาทตามการเติบโตงานประกันสุขภาพทั้งรายบุคคลและรายกลุ่ม 

RELATED