“Yuanta” คว้ารางวัล Best Securities Company Awards จาก SET Awards 2 ปีซ้อน ตอกย้ำศักยภาพด้านการบริหารงาน-ยกระดับมาตฐานการให้บริการนักลงทุนแบบมั่นคงและยั่งยืน

บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด โดยคุณบุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  ขึ้นรับมอบรางวัลเกียรติยศแห่งความสำเร็จและความภาคภูมิใจที่สุดแห่งปี ในงาน SET Awards 2023 โดย บล.หยวนต้า ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม Best Securities Company Awards กลุ่มรางวัล Business Excellence เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของการบริหารงานและตอกย้ำความเป็นโบรกเกอร์คุณภาพ ที่ยกระดับมาตรฐานการให้บริการแก่นักลงทุน และขยายฐานนักลงทุนในตลาดทุนแบบมั่นคงและยั่งยืน  

คุณบุญพรกล่าวว่า “รางวัลที่ได้รับถือว่าเป็นความภูมิใจและเป็นรางวัลอันทรงเกียรติของแวดวงธุรกิจตลาดทุนไทย โดยในปีนี้ถือเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันที่หยวนต้าได้รับรางวัลนี้ เราต้องขอขอบพระคุณลูกค้าและนักลงทุนรวมถึงตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ให้ความไว้วางใจและสนับสนุนหยวนต้ามาโดยตลอด โดยในปีนี้หยวนต้าได้ยกระดับมาตรฐานการทำงาน จนเกิดผลสำเร็จชัดเจน

ไม่ว่าจะผลงานการวิเคราะห์หลักทรัพย์ ทั้งในแง่ของคุณภาพและจำนวนบทวิเคราะห์หลักทรัพย์ คะแนนที่ได้รับจากความคิดเห็นลูกค้าในความพึงพอใจในการให้บริการ และเกณฑ์เชิงคุณภาพ ด้านธรรมาภิบาลขององค์กร

ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการแสดงให้เห็นว่า หยวนต้ามีความตั้งใจพัฒนาการให้บริการในทุกด้าน มีการปรับตัวในการบริหารงาน โดยคำนึงถึงผลประโยชน์แก่นักลงทุนเป็นอันดับแรก เฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้เป็นปีที่ธุรกิจหลักทรัพย์มีสภาวะการแข่งขันที่เปลี่ยนแปลงไป และการทำการตลาดค่อนข้างยากลำบากกว่าเดิม แต่ด้วยความมุ่งมั่นพยายามของหยวนต้าที่จะพัฒนาตัวเองเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดทุนและนักลงทุนที่เปลี่ยนไปตามสถานการณ์ หยวนต้าจึงตั้งใจสร้างผลิตภัณฑ์การลงทุนอื่น ๆ ให้ครอบคลุมทุกครบทุกผลิตภัณฑ์ด้านการเงินและการลงทุน เพื่อช่วยให้นักลงทุนมีทางเลือกในการลงทุนมากยิ่งขึ้น

พร้อมทั้งพัฒนาการให้บริการและเครื่องมือช่วยในการลงทุนให้มีความทันสมัยและมีความหลากหลาย เพื่อให้นักลงทุนเกิดความพึงพอใจอย่างสูงสุดและที่สำคัญหยวนต้ามีทีมงานด้านการวิเคราะห์การลงทุน ที่มีคุณภาพและโดดเด่น โดยได้รับรางวัลการันตีจากสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน (IAA) อย่างต่อเนื่องหลายปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้หยวนต้ามีการพัฒนาระบบ ESG Rating เพื่อนำปัจจัยด้าน ESG (Environmental Social Governance) ที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ ซึ่งหยวนต้าเป็นรายแรกในอุตสาหกรรมการวิเคราะห์หลักทรัพย์ของไทยที่นำระบบเข้ามาใช้ในการวิเคราะห์ ทำให้นักลงทุนให้ความสนใจกับหลักการลงทุนอย่างยั่งยืน และในระยะยาวก็มีส่วนช่วยพัฒนาด้าน SDGs (Sustainable Development Goals) ของประเทศไทย ให้การทำธุรกิจมุ่งเน้นที่ความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น”

“จากที่กล่าวมา หยวนต้าสามารถขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นและยังคงรักษาฐานลูกค้าเดิมให้อยู่กับเรา ตามเป้าหมายและพันธกิจในการทำธุรกิจด้วยความโปร่งใส มีธรรมาภิบาล พร้อมมีส่วนร่วมช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมธุรกิจหลักทรัพย์ ให้มีตลาดที่กว้างขึ้น ขยายฐานนักลงทุนหน้าใหม่ในตลาดทุนไทยให้เพิ่มขึ้นอย่างมีคุณภาพ จึงทำให้หยวนต้าได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนและตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยด้วยความมั่นใจมาอย่างต่อเนื่อง จนได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้เป็นปีที่ 2” คุณบุญพรกล่าว

LATEST NEWS

ทรู คอร์ปอเรชั่น เผยผลประกอบการปี 2566 กำไร EBITDA ดีต่อเนื่อง 4 ไตรมาส รายได้รวมโต ผล Synergy เกินเป้า

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รายงานผลประกอบการปี 2566 รายได้รวมจากธุรกิจหลักเติบโตดีขึ้นทั้งจากการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และบริการออนไลน์ พร้อมยอดผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้น  มูลค่า Synergy ปี 2566 ได้เกินเป้าหมายจากการเร่งการดำเนินการตามแผนงานสำคัญต่างๆ  โดย EBITDA เพิ่มขึ้นเป็นไตรมาสที่ 4 ติดต่อกันเป็นผลมาจากการรับรู้ผลประโยชน์จากการควบรวม (Synergy) และการเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยกระดับความเชื่อมั่นเรื่อง short selling และ program trading รวมถึงมาตรการเพิ่มการเปิดเผยข้อมูลแก่สาธารณชน

ตามที่คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการประชุมเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 ได้มีมติอนุมัติในหลักการให้
นำผลการศึกษากฎหมาย กฎเกณฑ์ และแนวทางการกำกับดูแลของตลาดหลักทรัพย์ชั้นนำในต่างประเทศมาใช้ประกอบการพิจารณาปรับปรุงแนวทางการกำกับดูแลการขายชอร์ต (short selling) และการใช้คอมพิวเตอร์ส่งคำสั่งซื้อขาย (program trading) ของตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อยกระดับการกำกับดูแลและเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ลงทุนทุกประเภทนั้น  

SKR ควัก 370 ลบ. จ่ายเงินปันผล 0.18 บาท/หุ้น โชว์ผลงานไตรมาส 4/66 รายได้-กำไรสุทธิแกร่ง หนุนทั้งปี 2566 กำไรสุทธิแตะ 891 ลบ. 

บอร์ด SKR ไฟเขียวควัก 370 ล้านบาทจ่ายเงินปันผล 0.18 บาท/หุ้นโชว์ผลงานไตรมาส 4/66 แข็งแกร่งทั้งรายได้-กำไรสุทธิหนุนภาพรวมทั้งปี 66 กำไรสุทธิแตะ 891 ล้านบาท พร้อมรักษาอัตรากำไร 15.23% สูงกว่าภาพรวมอุตสาหกรรม ปักหมุดรายได้ปี 67 โตทะลุ 6,500 ล้านบาท จากแผนเดินหน้าพัฒนาศักยภาพทางการแพทย์รองรับการเติบโตเคสผ่าตัดโรคยากซับซ้อน พร้อมต่อยอดโรงพยาบาลเฉพาะทาง 24 ชั่วโมงภายใต้การดำเนินงานตามกลยุทธ์ “Single Quality to Multiple Transform”

RELATED