Binance ระงับบริการโอนย้าย เงินดอลลาร์ของลูกค้านอกสหรัฐ

Binance ตลาดสื่อกลางซื้อขายเงินคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศว่าบริษัทจะเริ่มระงับการให้บริการโอนย้ายเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐของลูกค้าที่อยู่นอกประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันพุธนี้ (เวลาสหรัฐ) เป็นต้นไป

ประกาศของ Binance ผ่านทางทวิตเตอร์ในวันจันทร์ระบุว่า “การระงับบริการด้านนี้จะกระทบลูกค้าของเราในสัดส่วนที่น้อยมาก และบริษัทกำลังพยายามอย่างเต็มที่ที่จะกลับมาให้บริการใหม่อีกครั้งหนึ่งโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ บริการในด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายเงินคริปโตยังสามารถทำต่อไปได้โดยไม่มีผลกระทบใดๆ”

คุณชางเปง จาว CEO ของ Binance ซึ่งคนส่วนใหญ่เรียกชื่อว่า CZ กล่าวว่า ถึงแม้สัดส่วนของลูกค้าที่ใช้บริการของบริษัทในรูปสกุลเงินดอลลาร์อย่างเสมอจะได้รับผลกระทบเพียง 0.01% แต่บริษัทก็ตระหนักดีว่าการระงับบริการในครั้งนี้จะสร้างความไม่สะดวกให้กับพวกเขา และบริษัทกำลังทำงานกันอย่างเร่งรีบในการแก้ไขปัญหานี้

โฆษกคนหนึ่งของ Binance.US ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Binance กล่าวกับ CNN ว่า ลูกค้าของตนจะไม่ถูกกระทบจากการระงับบริการของบริษัทแม่ในครั้งนี้ และลูกค้าของตนจะยังคงสามารถฝากและถอนเงินสกุลดอลลาร์ต่อไปได้ตามปกติ

การประกาศระงับบริการดังกล่าวของ Binance มีขึ้นในช่วงเวลาที่ถือว่าเป็นข่าวในด้านลบสำหรับบริษัทที่ทำธุรกิจด้านเงินคริปโต โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อบริษัทที่เป็นสื่อกลางสำหรับการซื้อขายเงินคริปโตอย่าง Binance ซึ่งเมื่อเดือน พ.ย. ได้คิดที่จะเข้าไปช่วยกอบกู้ฐานะของบริษัทคู่แข่งยักษ์ใหญ่ FTX ซึ่งได้ประกาศล้มละลายไปแล้วและกำลังถูกเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางสหรัฐสอบสวนในคดีข้อหาช่อโกงเงินจำนวนมหาศาล

ข้อมูลของ Arkham Intelligence ระบุว่า ประกาศของ Binance เป็นสาเหตุทำให้เกิดกระแสการถอนหรือโยกย้ายเงินคริปโตออกจากบัญชีคริปโต “วอลเล็ต” ของ Binance กันอย่างมากและชัดเจน โดยเงินเหรียญสเตเบิลอย่าง tether หรือ USDC ที่ผูกกับดอลลาร์มูลค่านับล้านล้านดอลลาร์ได้ถูกโยกย้ายออกไปยังบริษัทคู่แข่งอื่นๆ หรือเข้าไปยังบัญชีวอลเล็ตส่วนตัวของลูกค้า

LATEST NEWS

GULF-INTUCH ประกาศควบรวมกิจการ เล็งตั้งบริษัทใหม่ไตรมาส 2 ปีหน้า

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (GULF) และบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (INTUCH) ประกาศควบรวมกิจการ เพื่อเป็นการปรับโครงสร้างของบริษัทที่เกี่ยวข้องให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการดำเนินการในการบริหารจัดการและการลงทุนในอนาคต รวมทั้งเพื่อลดความซ้ำซ้อนของโครงสร้างการถือหุ้นและต่อยอดโอกาสเติบโตในธุรกิจพลังงาน & โครงสร้างพื้นฐาน และธุรกิจดิจิทัล

InnovestX จับกลุ่ม Ultra High Net Worth ลุยตลาด Private Fund อย่างต่อเนื่องดันฐานลูกค้าโตกว่า 900%

InnovestX จับกลุ่ม Ultra High Net Worth ลุยตลาด Private Fund อย่างต่อเนื่องดันฐานลูกค้าโตกว่า 900% สร้างผลประกอบการชนะทุกตลาดที่เข้าลงทุนในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา 

‘SKR’ ได้รับรองต่ออายุ CAC ต่อเนื่อง 2 วาระซ้อน ตอกย้ำจุดยืนบรรษัทภิบาลต้านคอร์รัปชัน สู่องค์กรที่มีความยั่งยืน

“ศิครินทร์” ได้รับการรับรองต่ออายุเป็นสมาชิกแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (CAC) ต่อเนื่อง 2 วาระซ้อนนับจากปี 2664 ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่โปร่งใสเพื่อก้าวสู่การเป็นองค์กรที่มีความยั่งยืน

RELATED