ห้างขายชุดแต่งงานใหญ่ในสหรัฐ ปลดพนักงานกว่า 9,000 คน

David’s Bridal ห้างขายเสื้อผ้าชุดแต่งงานที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในสหรัฐ ประกาศผ่านการแจ้งต่อสำนักงานแรงงานของรัฐเพนซิลเวียเนียว่า บริษัทกำลังจะต้องปลดพนักงานลงหลายพันคนทั่วประเทศ

ประกาศของ David’s Bridal ระบุว่า ธุรกิจขายปลีกชุดแต่งงานกำลังจะต้องลดจำนวนพนักงานลง 9,236 ตำแหน่งทั่วสหรัฐ โดยในรัฐเพนซิลเวียเนียที่เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของตน การลดพนักงานจะเริ่มในวันที่ 14 เม.ย. และไปเสร็จสิ้นในวันที่ 11 ส.ค. ซึ่งจะกระทบสาขาทั้งหมด 15 สาขาใน 9 เขตท้องที่

David’s Bridal ไม่ได้ให้รายละเอียดการลดพนักงานในรัฐอื่นๆ

สื่อ Wall Street Journal รายงานว่า David’s Bridal เดิมจ้างพนักงานรวมทั้งสิ้นมากกว่า 11,000 คนทั่วประเทศ

David’s Bridal เปิดเผยว่า CNN ว่า บริษัทกำลัง “ทบทวนทางเลือกด้านกลยุทธ์ธุรกิจ โดยขั้นตอนการดำเนินการที่จะขายกิจการของบริษัทได้เริ่มขึ้น แต่ขอย้ำว่าสาขาของบริษัททุกแห่งยังคงจะเปิดกิจการให้บริการตามปกติ”

นีล ซอนเดอร์ กรรมการผู้จัดการของบริษัทวิจัย GlobalData Retail กล่าวว่า “จำนวนพนักงานที่ David’s Bridal จะเลิกจ้างสะท้อนว่าบริษัทกำลังตกอยู่ในสภาวะวิกฤต และชี้ว่าบริษัทกำลังรื้อปรับโครงสร้างอย่างขนานใหญ่โดยทำอย่างเงียบๆ เพื่อรักษาถนอมเงินสดที่มีอยู่ในขณะที่เตรียมจะยื่นขอล้มละลายหรือขายกิจการต่อไป”

คุณซอนเดอร์ คาดว่า David’s Bridal คงจะต้องปิดร้านสาขาในช่วงการปรับโครงสร้างที่กำลังทำอยู่

เขากล่าวว่า “รูปแบบธุรกิจปัจจุบันของบริษัทไปต่อไม่ได้ และความหวังที่มีอยู่คือการปรับขนาดธุรกิจให้เล็กลงเพื่อให้ฐานะการเงินสามารถอยู่รอดต่อไปได้”

นสพ. นิวยอร์กไทมส์ รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า การที่ David’s Bridal ต้องปลดพนักงานลงอย่างมากคือผลพวงจากปัญหาที่บริษัทได้ประสบมาหลายปี โดยรายงานข่าวแจ้งว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่บริษัทกำลังเตรียมยื่นขอล้มละลายในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา

นิวยอร์กไทมส์ กล่าวเสริมว่า ทางเลือกหนึ่งของการปรับโครงสร้างบริษัทค้าปลีกแห่งนี้คือการพิจารณาขายกิจการทั้งหมดให้กับกลุ่มนายทุนรายใหม่

ที่มา: https://edition.cnn.com/2023/04/14/business/davids-bridal-layoffs/index.html?fbclid=IwAR2X46vd2inVbky3mdeKTHXqV1msy_Ta6pKqbygTEDNsOCVBRejZVppxS4Y

LATEST NEWS

ทรู คอร์ปอเรชั่น เผยผลประกอบการปี 2566 กำไร EBITDA ดีต่อเนื่อง 4 ไตรมาส รายได้รวมโต ผล Synergy เกินเป้า

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รายงานผลประกอบการปี 2566 รายได้รวมจากธุรกิจหลักเติบโตดีขึ้นทั้งจากการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และบริการออนไลน์ พร้อมยอดผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้น  มูลค่า Synergy ปี 2566 ได้เกินเป้าหมายจากการเร่งการดำเนินการตามแผนงานสำคัญต่างๆ  โดย EBITDA เพิ่มขึ้นเป็นไตรมาสที่ 4 ติดต่อกันเป็นผลมาจากการรับรู้ผลประโยชน์จากการควบรวม (Synergy) และการเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยกระดับความเชื่อมั่นเรื่อง short selling และ program trading รวมถึงมาตรการเพิ่มการเปิดเผยข้อมูลแก่สาธารณชน

ตามที่คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการประชุมเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 ได้มีมติอนุมัติในหลักการให้
นำผลการศึกษากฎหมาย กฎเกณฑ์ และแนวทางการกำกับดูแลของตลาดหลักทรัพย์ชั้นนำในต่างประเทศมาใช้ประกอบการพิจารณาปรับปรุงแนวทางการกำกับดูแลการขายชอร์ต (short selling) และการใช้คอมพิวเตอร์ส่งคำสั่งซื้อขาย (program trading) ของตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อยกระดับการกำกับดูแลและเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ลงทุนทุกประเภทนั้น  

SKR ควัก 370 ลบ. จ่ายเงินปันผล 0.18 บาท/หุ้น โชว์ผลงานไตรมาส 4/66 รายได้-กำไรสุทธิแกร่ง หนุนทั้งปี 2566 กำไรสุทธิแตะ 891 ลบ. 

บอร์ด SKR ไฟเขียวควัก 370 ล้านบาทจ่ายเงินปันผล 0.18 บาท/หุ้นโชว์ผลงานไตรมาส 4/66 แข็งแกร่งทั้งรายได้-กำไรสุทธิหนุนภาพรวมทั้งปี 66 กำไรสุทธิแตะ 891 ล้านบาท พร้อมรักษาอัตรากำไร 15.23% สูงกว่าภาพรวมอุตสาหกรรม ปักหมุดรายได้ปี 67 โตทะลุ 6,500 ล้านบาท จากแผนเดินหน้าพัฒนาศักยภาพทางการแพทย์รองรับการเติบโตเคสผ่าตัดโรคยากซับซ้อน พร้อมต่อยอดโรงพยาบาลเฉพาะทาง 24 ชั่วโมงภายใต้การดำเนินงานตามกลยุทธ์ “Single Quality to Multiple Transform”

RELATED