“ทรัมป์” ถูกตั้งหาคดีอาญา ฐานติดสินบนดาราหนังเอ๊กซ์ชื่อดัง

อดีต ปธน. โดนัล ทรัมป์ ถูกคณะลูกขุนของนครนิวยอร์กตั้งข้อหาอาญาว่าเขาได้ติดสินบนดาราหนังเอ๊กซ์ 130,000 ดอลลาร์ เพื่อพยายามปิดปากเธอก่อนการเลือกตั้ง ปธน. สหรัฐ ในปี 2016

คณะลูกขุนลงมติให้ตั้งข้อหาดังกล่าว หลังจากการสอบสวนที่ใช้เวลานานเป็นปีที่พบว่าเขาเป็นผู้ที่จ่ายเงินสินบนแก่ดาราหนังโป๊ สตอมมี่ แดเนียล เพื่อปิดปากเธอไม่ให้เปิดโปงความสัมพันธ์อย่างลับๆ ระหว่างเขาทั้งสอง

คุณทรัมป์ วัย 76 ปี เป็น ปธน. หรือ อดีต ปธน. คนแรกในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาที่โดนข้อหาคดีอาญา แต่เขาได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาในคดีนี้

แถลงการณ์ที่ออกโดยสำนักงานอัยการ แอลวิน แบรกก์ ของเขตเมืองแมนแฮตตัน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อผ่านทนายความของคุณทรัมป์ให้อดีตผู้นำสหรัฐเข้ามอบตัวสู้คดี และทนายของเขาคาดว่าเขาคงจะเดินทางจากบ้านพักในรัฐฟลอริด้าไปนครนิวยอร์กในสัปดาห์หน้าเพื่อให้ถูกคุมตัวและรับทราบข้อกล่าวหาเป็นครั้งแรกในชั้นศาล

ภายใต้กฎหมายของสหรัฐ ชุด จนท. ตำรวจลับ ซึ่งทำหน้าที่อารักขาให้ความปลอดภัยกับอดีต ปธน. สหรัฐทุกคน จะเป็นผู้รักษาความสงบเรียบร้อยเมื่อคุณทรัมป์ปรากฏตัวในห้องศาลในสัปดาห์หน้า

ตามกฏระเบียบปฏิบัติในคดีอาญาของสหรัฐ คุณทรัมป์คงจะต้องพิมพ์ลายนิ้วมือและยืนให้ถ่ายรูปเพื่อลงประวัติในฐานะเป็นผู้ถูกกล่าวหาเหมือนคดีอาญาอื่นๆ ทั่วไป

คุณทรัมป์ออกแถลงการณ์ประณามอัยการแขวงแมนแฮตตันว่า ได้ทำตัว “น่าอับอายขายหน้าที่ทำงานสกปรกเพื่อรับใช้ โจ ไบเดน”

เขากล่าวต่อไปว่า “นักการเมืองพรรคเดโมแครตได้โกหกกล่าวเท็จ โกง และขโมยสิ่งต่างๆ ในความพยายามที่ฝังอยู่ในหัวที่จะ “เอาผิดกับทรัมป์” โดยขณะนี้พวกเขาได้ทำในสิ่งที่ “ไม่น่าเชื่อ นั่นคือการตั้งข้อหากับผู้ที่บริสุทธิ์อันเป็นส่วนหนึ่งของการก้าวก่ายขบวนการเลือกตั้งอย่างเปิดเผย”

คุณทรัมป์ ได้พูดบ่อยครั้งว่าการสอบสวนในคดีนี้เป็นขบวนการ “จับหาแพะ” ของพวกที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามกับเขา เพราะอัยการแบรกก์เป็นสมาชิกพรรคเดโมแครกต

ด้าน คุณแบรกก์ กล่าวว่า การดำเนินคดีนี้ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับการกลั่นแกล้งทางการเมือง เพราะ จนท. อัยการทำคดีตามอำนาจหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาโดยพิจารณาจากข้อเท็จจริง ข้อกฏหมาย และหลักฐานต่างๆ”

แถลงการณ์ของทรัมป์ ระบุว่า “ผมเชื่อว่าขบวนการจับหาแพะนี้จะส่งผลร้ายอย่างมหาศาลย้อนกลับมายัง โจ ไบเดน ชาวอเมริกันทราบดีว่าพวกเดโมแครตซ้ายจัดกำลังทำอะไรอยู่ ทุกคนเห็นได้ชัดเจน แต่การเคลื่อนไหวของเรา ของพรรคของเรา ที่สามัคคีกลมเกลียวกันอย่างแข็งแกร่งจะเอาชนะ (อัยการ) แอลวิน แบรกก์ และต่อจากนั้น โจ ไบเดน และเราจะขจัดพวกเดโมแครตที่ชั่วร้ายขี้โกงเหล่านี้ทุกคนให้หลุดพ้นออกจากตำแหน่งเพื่อที่จะทำให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง”

ที่มา: https://www.bbc.com/news/world-us-canada-65132553?fbclid=IwAR02BJ_mCcoucNNVZSxtOLd_tsJQzsjwOogduHFo7EwlABDBDNVSj8zKyLY

LATEST NEWS

ทรู คอร์ปอเรชั่น เผยผลประกอบการปี 2566 กำไร EBITDA ดีต่อเนื่อง 4 ไตรมาส รายได้รวมโต ผล Synergy เกินเป้า

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รายงานผลประกอบการปี 2566 รายได้รวมจากธุรกิจหลักเติบโตดีขึ้นทั้งจากการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และบริการออนไลน์ พร้อมยอดผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้น  มูลค่า Synergy ปี 2566 ได้เกินเป้าหมายจากการเร่งการดำเนินการตามแผนงานสำคัญต่างๆ  โดย EBITDA เพิ่มขึ้นเป็นไตรมาสที่ 4 ติดต่อกันเป็นผลมาจากการรับรู้ผลประโยชน์จากการควบรวม (Synergy) และการเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยกระดับความเชื่อมั่นเรื่อง short selling และ program trading รวมถึงมาตรการเพิ่มการเปิดเผยข้อมูลแก่สาธารณชน

ตามที่คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการประชุมเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 ได้มีมติอนุมัติในหลักการให้
นำผลการศึกษากฎหมาย กฎเกณฑ์ และแนวทางการกำกับดูแลของตลาดหลักทรัพย์ชั้นนำในต่างประเทศมาใช้ประกอบการพิจารณาปรับปรุงแนวทางการกำกับดูแลการขายชอร์ต (short selling) และการใช้คอมพิวเตอร์ส่งคำสั่งซื้อขาย (program trading) ของตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อยกระดับการกำกับดูแลและเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ลงทุนทุกประเภทนั้น  

SKR ควัก 370 ลบ. จ่ายเงินปันผล 0.18 บาท/หุ้น โชว์ผลงานไตรมาส 4/66 รายได้-กำไรสุทธิแกร่ง หนุนทั้งปี 2566 กำไรสุทธิแตะ 891 ลบ. 

บอร์ด SKR ไฟเขียวควัก 370 ล้านบาทจ่ายเงินปันผล 0.18 บาท/หุ้นโชว์ผลงานไตรมาส 4/66 แข็งแกร่งทั้งรายได้-กำไรสุทธิหนุนภาพรวมทั้งปี 66 กำไรสุทธิแตะ 891 ล้านบาท พร้อมรักษาอัตรากำไร 15.23% สูงกว่าภาพรวมอุตสาหกรรม ปักหมุดรายได้ปี 67 โตทะลุ 6,500 ล้านบาท จากแผนเดินหน้าพัฒนาศักยภาพทางการแพทย์รองรับการเติบโตเคสผ่าตัดโรคยากซับซ้อน พร้อมต่อยอดโรงพยาบาลเฉพาะทาง 24 ชั่วโมงภายใต้การดำเนินงานตามกลยุทธ์ “Single Quality to Multiple Transform”

RELATED