หุ้น Tupperware ดิ่งหนัก 40% หลังแจ้งถึงแนวโน้มธุรกิจที่ไม่สดใส

ราคาหุ้น Tupperware ดิ่งลงเกือบ 40% หลังตลาดหุ้นเปิดการซื้อขายในวันจันทร์ (เวลาสหรัฐ) หลังจากบริษัทแจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ถึงแนวโน้มธุรกิจที่ดูไม่สดใสในอนาคต

Tupperware ซึ่งเป็นผู้ผลิตภาชนะบรรจุอาหารที่เก่าแก่ แจ้งต่อตลาดเมื่อค่ำวันศุกร์ว่า “บริษัทมีปัญหาความไม่มั่นใจอย่างมากเรื่องความสามารถในการทำธุรกิจต่อไป” พร้อมกับเผยว่า บริษัทกำลังร่วมมือกับที่ปรึกษาทางการเงินในการหาทุนที่จะมาช่วยให้กิจการดำเนินต่อไปได้

Tupperware แจ้งต่อตลาดว่าบริษัทจะไม่มีเงินสดเพียงพอที่จะดำเนินธุรกิจอีกต่อไปถ้าขาดเงินทุนเพิ่มเติม โดยบริษัทกำลังหาวิธีปรับลดจำนวนพนักงานลง พร้อมกับทบทวนมูลค่าทรัพย์สินในพอร์ตอสังหาริมทรัพย์เพื่อหาทางลดค่าใช้จ่ายต่างๆ

ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เตือนว่า หุ้นของ Tupperware กำลังเสี่ยงต่อการที่อาจจะถูกปลดออกจากการจดทะเบียนในตลาด เนื่องจากไม่ได้ยื่นผลการดำเนินงานประจำปีตามกฏระเบียบข้อบังคับของตลาด

มิเกล เฟอนันเดซ CEO ของ Tupperware กล่าวในคำแถลงต่อสื่อว่า “Tupperware ได้เริ่มความพยายามในการกู้ฐานะและกิจการของบริษัท และวันนี้ได้เดินมาถึงช่วงสำคัญอย่างยิ่งในการแก้ไขฐานะเงินทุนและสภาพคล่องของบริษัท”

เขากล่าวว่า “บริษัทได้ทำทุกวิถีทางภายใต้อำนาจที่มีอยู่ในการลดผลกระทบจากสถานการณ์ที่เพิ่งผ่านมา และเรากำลังทำงานอย่างเร่งด่วนในการหาเงินทุนเพิ่มเติมเพื่อแก้ปัญหาทางการเงินของเรา”

Tupperware ซึ่งเป็นบริษัทที่ก่อตั้งมาเมื่อ 77 ปีก่อน ประสบปัญหาในช่วงปีหลังๆ ในการแข่งขันกับบริษัทคู่แข่งอื่นๆ โดยได้พยายามปรับปรุงภาพพจน์ของสินค้าที่เรียบๆ ไม่ค่อยดึงดูดลูกค้ากลุ่มอายุน้อย โดยหันไปผลิตสินค้ารูปแบบใหม่ตามสมัยมากขึ้น พร้อมกับทำข้อตกลงกับบริษัท Target ให้มาช่วยทำงานด้านการตลาดให้กับสินค้าของบริษัท

ราคาหุ้นของ Tupperware ได้ดิ่งลง 90% ในช่วงปีที่ผ่านมา โดยเมื่อเดือน พ.ย. ปีที่แล้ว บริษัทก็เคยแจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ถึงฐานะ “ที่น่าวิตก” มาครั้งหนึ่งแล้ว

ที่มา: https://edition.cnn.com/2023/04/10/investing/tupperware-trouble/index.html?fbclid=IwAR3frT3HpGfMl5sT7IFNagb5GaW5xzrieWYZeT40TLq2TCHGTZ5-bd0xDDc

LATEST NEWS

SCB WEALTH เปิดผลงานย้อนหลัง 10 ปี ตลาดหุ้นสหรัฐโชว์ผลงานโดดเด่นเฉลี่ย 15%ต่อปี แนะลงทุนยาวหนุนมั่งคั่ง จับจังหวะลงทุนเกาหลีใต้-เวียดนาม-จีน H-Share

SCB WEALTH เผย ผลตอบแทนตลาดหุ้นย้อนหลัง 10 ปี (2555 – 2566) พบตลาดหุ้นสหรัฐสร้างผลตอบแทนดีที่สุดเฉลี่ย 15% ต่อปี มองทิศทางกำไรบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นทั่วโลก มีแนวโน้มเติบโตได้ดี แนะพอร์ตลงทุน ใน Core Portfolio  เน้นลงทุนประมาณ 75 -100 % ควรมีสินทรัพย์ที่หลากหลายและมีสภาพคล่อง  พร้อมมองหาโอกาสลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐ  ยุโรป และญี่ปุ่น ส่วนตลาดเกิดใหม่ ที่น่าสนใจ เศรษฐกิจมีอัตราการเติบโตสูง  ได้แก่ อินเดีย  อินโดนีเซีย และจีน  รวมถึงสินค้าโภคภัณฑ์ เช่น ทองคำ เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากสงคราม และเงินเฟ้อ ส่วน Opportunistic Portfolio   สัดส่วนลงทุน 0-25 % มุ่งเน้นไปยังตลาดที่มองเห็นโอกาสในระยะสั้น แนะลงทุนในตลาดหุ้นเกาหลีใต้ เวียดนาม และตลาดหุ้นจีน H-Share

PrimeStreet Capital ผนึก Photon Group ร่วมบริหารการลงทุนกองทุน 150 ล้านดอลลาร์ ลุยพลังงานยั่งยืนเสริมความมั่นคงประเทศ

PrimeStreet Capital ผู้บริหารกองทุน Global Venture Capital สัญชาติไทย ลงนามความร่วมมือ Photon Group บริษัทบริหารจัดการสินทรัพย์รายใหญ่ สัญชาติญี่ปุ่น ลุยลงทุน 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สร้างความยั่งยืนด้านพลังงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เน้นกลยุทธ์ “Inside Out – Outside In” ของกองทุน PrimeStreet Capital เสริมความมั่นคงและเพิ่มประสิทธิภาพด้านพลังงาน ยกระดับศักยภาพ Ecosystem ประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ต่อยอดการเติบโตสู่กองทุน Global Venture Capital ตามเป้า

AH เปิดเผยงบ Q1/67 รายได้กว่า 7,580 ลบ. ชูกลยุทธ์ Diversification โตต่างประเทศ พื้นฐานกิจการแข็งแกร่ง-ปันผลสูง

AH เปิดเผยผลประกอบการ Q1/67 รายได้รวม 7,580 ล้านบาท กำไรสุทธิ 319 ล้านบาท ชูจุดแข็งกลยุทธ์กระจายเสี่ยง ออเดอร์คำสั่งซื้อจีนเพิ่ม ธุรกิจในมาเลเซียโตต่อ ตอกย้ำความแข็งแกร่งผู้นำยานยนต์ พร้อมเติบโตเมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัวรอบใหม่ ผู้บริหารมุ่งหน้าหาออเดอร์และลูกค้าใหม่ต่อเนื่อง ควบคู่กับการบริการจัดการต้นทุนอย่างใกล้ชิด เน้นสร้างผลตอบแทนระยะยาวต่อผู้ถือหุ้น นับเป็นหุ้นพื้นฐานกิจการดี-ปันผลสูงถึง 8%

RELATED