MQDC ปลื้มนักลงทุนขานรับหุ้นกู้ ชี้ยอดจองซื้อเกินเสนอขาย

MQDC บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการเสนอขายหุ้นกู้ชุดล่าสุด โดยนักลงทุนจองหุ้นกู้ล็อตล่าสุดเกินมูลค่าเสนอขายที่ 1,500 ล้านบาท จึงได้จัดสรรหุ้นกู้ในส่วน greenshoe option เพิ่มเติมอีก 500 ล้านบาท รวมเป็นมุลค่าหุ้นกู้ที่ออก 2,000 ล้านบาท ท่ามกลางสภาวะการลงทุนในตลาดพันธบัตรที่มีความผันผวนสูง สะท้อนความมั่นใจของนักลงทุนที่มีต่อธุรกิจ MQDC

นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่หุ้นกู้ของ MQDC ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนอย่างสม่ำเสมอ โดยรุ่นล่าสุดได้เสนอไปเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน และ 13-14 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา หุ้นกู้ MQDC ล็อตล่าสุดได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งส่วนที่เสนอขาย 1,500 ล้านบาท และส่วน greenshoe อีก 500 ล้านบาท มีการจองซื้อหมดอย่างรวดเร็ว และยังคงมีนักลงทุนที่รอซื้อหุ้นกู้อยู่ใน waiting list อีกเป็นจำนวนมาก สะท้อนถึงความมั่นใจของผู้ลงทุนที่มีต่อบริษัท ท่ามกลางกระแสความผันผวนของวงการหุ้นกู้

“ผมในฐานะผู้บริหารของ MQDC ขอแสดงความขอบคุณต่อนักลงทุนที่มอบความไว้วางใจให้กับ MQDC ในครั้งนี้ และโดยเสมอมา” นาย วิสิษฐ์ กล่าว

ทั้งนี้ การระดมทุนจากหุ้นกู้จำนวน 2,000 ล้านบาทในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลักคือการนำไปลงทุน และพัฒนาโครงการ Cloud 11 โครงการมิกซ์ยูสระดับเมกะโปรเจ็กต์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่พัฒนาขึ้นมาภายใต้คอนเซ็ปต์เพื่อสนับสนุนครีเอเตอร์และร่วมผลักดันเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ขณะนี้ โครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีกำหนดแล้วเสร็จและเริ่มให้บริการได้ปลายปี 2567

นายวิสิษฐ์ กล่าวว่านอกจากโครงการ Cloud 11 ดังกล่าว ทางบริษัทยังเร่งดำเนินการพัฒนาโครงการ The Forestias ซึ่งทยอยเสร็จสมบูรณ์ในปี 2567 คาดว่าโครงการที่พักอาศัย อาทิเช่น Whizdom Destinia Whizdom Mytopia และ Whizdom Petopia จะทยอยโอนให้กับลูกค้าได้ ตั้งแต่ต้นปีหน้านี้

หุ้นกู้ดังกล่าว เสนอขายระหว่างวันที่ 10 พฤศจิกายน และ 13-14 พฤศจิกายน 2566 โดยเป็นหุ้นกู้มีประกัน ครบกำหนดไถ่ถอน ปี 2569 จัดจำหน่ายโดย บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ เอเชียพลัส จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

LATEST NEWS

ทรู คอร์ปอเรชั่น เผยผลประกอบการปี 2566 กำไร EBITDA ดีต่อเนื่อง 4 ไตรมาส รายได้รวมโต ผล Synergy เกินเป้า

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รายงานผลประกอบการปี 2566 รายได้รวมจากธุรกิจหลักเติบโตดีขึ้นทั้งจากการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และบริการออนไลน์ พร้อมยอดผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้น  มูลค่า Synergy ปี 2566 ได้เกินเป้าหมายจากการเร่งการดำเนินการตามแผนงานสำคัญต่างๆ  โดย EBITDA เพิ่มขึ้นเป็นไตรมาสที่ 4 ติดต่อกันเป็นผลมาจากการรับรู้ผลประโยชน์จากการควบรวม (Synergy) และการเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยกระดับความเชื่อมั่นเรื่อง short selling และ program trading รวมถึงมาตรการเพิ่มการเปิดเผยข้อมูลแก่สาธารณชน

ตามที่คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการประชุมเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 ได้มีมติอนุมัติในหลักการให้
นำผลการศึกษากฎหมาย กฎเกณฑ์ และแนวทางการกำกับดูแลของตลาดหลักทรัพย์ชั้นนำในต่างประเทศมาใช้ประกอบการพิจารณาปรับปรุงแนวทางการกำกับดูแลการขายชอร์ต (short selling) และการใช้คอมพิวเตอร์ส่งคำสั่งซื้อขาย (program trading) ของตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อยกระดับการกำกับดูแลและเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ลงทุนทุกประเภทนั้น  

SKR ควัก 370 ลบ. จ่ายเงินปันผล 0.18 บาท/หุ้น โชว์ผลงานไตรมาส 4/66 รายได้-กำไรสุทธิแกร่ง หนุนทั้งปี 2566 กำไรสุทธิแตะ 891 ลบ. 

บอร์ด SKR ไฟเขียวควัก 370 ล้านบาทจ่ายเงินปันผล 0.18 บาท/หุ้นโชว์ผลงานไตรมาส 4/66 แข็งแกร่งทั้งรายได้-กำไรสุทธิหนุนภาพรวมทั้งปี 66 กำไรสุทธิแตะ 891 ล้านบาท พร้อมรักษาอัตรากำไร 15.23% สูงกว่าภาพรวมอุตสาหกรรม ปักหมุดรายได้ปี 67 โตทะลุ 6,500 ล้านบาท จากแผนเดินหน้าพัฒนาศักยภาพทางการแพทย์รองรับการเติบโตเคสผ่าตัดโรคยากซับซ้อน พร้อมต่อยอดโรงพยาบาลเฉพาะทาง 24 ชั่วโมงภายใต้การดำเนินงานตามกลยุทธ์ “Single Quality to Multiple Transform”

RELATED