MQDC ประกาศเพิ่มทุน 2.5 พันล้านบาท

MQDC (บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเมนต์ คอร์ปอเรชั่น) เปิดเผยว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางบริษัทชำระทุนจดทะเบียนเพิ่ม 2,503 ล้านบาท คิดเป็นทุนจดทะเบียนชำระแล้วมูลค่าทั้งสิ้น 15,956 ล้านบาท เพื่อใช้ในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆตามแผนงานที่เตรียมงานไว้ 

นาย วิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MQDC กล่าวว่าเมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา MQDC เพิ่มทุนจดทะเบียนอีก 4,000 ล้านบาทเป็น 18,800 ล้านบาท จากเดิม 14,800 ล้านบาท โดยในส่วนของทุนชำระแล้วเพิ่มขึ้นรวมทั้งสิ้น 2,503 ล้านบาท เป็น 15,956 ล้านบาทจากเดิม 13,453 ล้านบาท โดยมีส่วนทุนที่ยังไม่เรียกชำระอยู่ที่ 2,844 ล้านบาท 

ทั้งนี้ นาย วิสิษฐ์ กล่าวว่า เงินทุนจากเพิ่มทุนนี้จะนำมาใช้ในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อร่วมสร้างสรรค์สังคมแห่งความยั่งยืนตามปรัชญา For All Well-being โดยใช้นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนเป็นหัวใจหลักในการพัฒนาหรือที่เรียกว่า Sustainnovation อย่างต่อเนื่อง 

โครงการใหญ่ที่กำลังใกล้เสร็จพร้อมโอน ได้แก่ โครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ ซึ่งเป็นโครงการ Theme project ต้นแบบโครงการเพื่อความยั่งยืนของ MQDC ซึ่งขณะนี้ได้รับการพัฒนาในส่วนของสาธารณูปโภคต่าง ๆใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยเฉพาะส่วนพื้นที่สีเขียว ซึ่งเป็นป่าขนาดใหญ่คิดเป็นพื้นที่ถึง 56% ของโครงการ 

ในส่วนของโครงการที่อยู่อาศัยใน เดอะ ฟอเรสเทียส์ กลุ่มแรกที่กำลังจะแล้วเสร็จพร้อมทยอยโอนให้กับลูกค้าให้เข้าพักอาศัยได้ตั้งแต่สิ้นปีนี้ ได้แก่ Whizdom Destinia Whizdom Mytopia และ Whizdom Petopia ตามด้วย Mulberry Grove Condominium ที่กำลังจะแล้วเสร็จเป็นลำดับถัดไปตามด้วย Mulberry Grove Villa รวมถึง The Aspen Tree เป็นต้น

นอกจากนี้ MQDC ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการแฮปปี้แทท (Happitat) ซึ่งจะแล้วเสร็จพร้อมให้บริการในปีหน้า ทั้งนี้ โครงการแฮปปี้แททเป็นโครงการไลฟ์สไตล์ มิกซ์ยูส ที่บริเวณด้านหน้าโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ ซึ่งได้รับการออกแบบให้เป็นจุดหมายแห่งความสุขเพื่อทุกคน ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ เพื่อรองรับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งจะเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ อีกด้วย

นอกจากโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์แล้ว MQDC ยังอยู่ระหว่างพัฒนาโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่และโครงการที่พักอาศัยอีกหลายแห่ง อาทิ เช่น Cloud 11 โครงการ Whizdom Craft Samyan เป็นต้น 

LATEST NEWS

PR9 ปักธงรายได้ปีมังกรทองโต 12% ทะลุ 4.7 พันลบ. โชว์ผลงานปี 66 ทุบสถิติ All Time High 

PR9 ปักธงรายได้ปี 2567 โต 12% ทะลุ 4,700 ล้านบาทเตรียมแผนลุยขยายวอร์ด-รุกตลาดผู้ป่วยต่างชาติล่าสุดโชว์ผลงานปี 66 รายได้รวมทุบสถิติ All Time High 4,253 ล้านบาทกำไรสุทธิ 558 ล้านบาท อานิสงค์โค้งสุดท้ายไตรมาส 4/66 รายได้โตเด่นแตะ 1,175 ล้านบาทกำไรสุทธิ 188 ล้านบาท Net profit margin 15.8% จากแรงหนุนแบรนด์แข็งแกร่งเป็นที่รู้จักและยอมรับในกลุ่มผู้ป่วยทั้งในและต่างชาติ พร้อมเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นหนุนการรักษาศัลยกรรมทั่วไป-โรคยากซับซ้อนเติบโตโดดเด่น-เคสเปลี่ยนไตทำนิวไฮ

THREL กางแผนปี 67 เน้น “ซ่อม-สร้าง” ปักหมุดเบี้ยรับโต 4-5% บอร์ดเคาะปันผล 0.086 บาท/หุ้นปิดปี 66 เบี้ยรับโตทะลุ 3.4 พันลบ.

THREL กางแผนปี 2567 เดินหน้ากลยุทธ์ “ซ่อม-สร้าง” ขับเคลื่อนการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยต่อรับโตต่อเนื่อง 4-5% ล่าสุดบอร์ดไฟเขียวจ่ายเงินปันผลอัตรา 0.086 บาท/หุ้นหลังปิดผลงานปี 2566 กำไรสุทธิ 62 ล้านบาทกวาดเบี้ยประกันภัยต่อรับโต 17% แตะ 3,455 ล้านบาทตามการเติบโตงานประกันสุขภาพทั้งรายบุคคลและรายกลุ่ม 

RELATED