TVH โชว์ผลงานปี 66 กำไรสุทธิพุ่งแตะ 278 ลบ. บริษัทลูกหนุนแจกงบดี ปักธงปี 67 ธุรกิจประกันภัยเบี้ยรับรวมโตทะลุ 8 พันลบ. 

TVH ผลงานปี 2566 แกร่งกำไรสุทธิพุ่งแตะ 278 ล้านบาทรายได้ธุรกิจประกันภัย 6,876 ล้านบาทบริษัทลูก “ประกันภัยไทยวิวัฒน์” หนุนแจกงบดีหัวเรือใหญ่ “จีรพันธ์” ตั้งเป้าปี 2567 ธุรกิจประกันภัยเบี้ยรับรวมโตทะลุ 8,000 ล้านบาทภายใต้ยุทธศาสตร์ “องค์กรประกันภัยแห่งนวัตกรรม” หนุนคนไทยมีความมั่นคงทั้งชีวิตและทรัพย์สินอย่างยั่งยืน พร้อมเดินหน้าพัฒนาองค์กรประกันภัยเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มรูปแบบตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่แบบ Personalized

นายจีรพันธ์ อัศวะธนกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยวิวัฒน์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TVH ประกอบธุรกิจหลักโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ซึ่งมีธุรกิจประกันภัยเป็นธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ธุรกิจประกันวินาศภัยในประเทศไทย, ธุรกิจประกันภัยในต่างประเทศ และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจประกันภัย เปิดเผยภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2566 ว่า ขยายตัวดีต่อเนื่องจากการเติบโตที่แข็งแกร่งของธุรกิจประกันภัย ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจหลัก โดยเฉพาะบริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) ที่ยังคงรักษาการเติบโตได้ดีต่อเนื่อง 

โดยบริษัทฯมีกำไรสุทธิเติบโตขึ้น 37% จากช่วงเดียวกันปีก่อน แตะ 278 ล้านบาท มีรายได้จากธุรกิจประกันภัยจำนวน 6,876 ล้านบาท เติบโตราว 7% จากช่วงเดียวกันปีก่อน ตามการเติบโตของรายได้กลุ่มประกันภัยรถยนต์เป็นสำคัญที่ราว 6% แตะ 6,078 ล้านบาท อันเป็นผลจากการเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่สอดรับทุกไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว ควบคู่ไปกับการขยายฐานประกันภัยรถยนต์ EV 

สำหรับค่าใช้จ่ายรวมในปี 2566 อยู่ที่ 6,656 ล้านบาท เพิ่มขึ้นราว 8.5% ซึ่งมาจากค่าใช้จ่ายการรับประกันภัยเป็นสำคัญที่ 5,724 ล้านบาท ตามการเติบโตของเบี้ยรับรวมที่ทำได้ราว 7,143 ล้านบาท ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานอยู่ที่ 933 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังมีผลกำไรจากการลงทุนเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าเทียบจากช่วงเดียวกันปีก่อน แตะ 117 ล้านบาท สาเหตุสำคัญมาจากภาวะเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มฟื้นตัว ประกอบกับภาวะเงินเฟ้อที่ชะลอตัวลง ส่งผลให้ราคาหลักทรัพย์โดยรวมมีการปรับตัวสูงขึ้น

นายจีรพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า แนวโน้มการเติบโตในปี 2567 ยังมีสัญญาณที่ดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจประกันภัย ตามการเติบโตของภาพรวมอุตสาหกรรมประกันภัย อานิสงค์การฟื้นตัวของเศรษฐกิจ เงินเฟ้อมีสัญญาณชะลอตัวลง หนุนกำลังซื้อผู้บริโภคดีขึ้น ตั้งเป้าธุรกิจประกันภัยกวาดเบี้ยรับรวมเติบโตทะลุ 8,000 ล้านบาท ภายใต้การเดินหน้ายุทธศาสตร์ “องค์กรประกันภัยแห่งนวัตกรรม” เพื่อสนับสนุนคนไทยให้มีความมั่นคงทั้งชีวิตและทรัพย์สินอย่างยั่งยืน ควบคู่ไปกับการพัฒนาองค์กรประกันภัย เพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มรูปแบบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ แบบ Personalized ขับเคลื่อนการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน ไปพร้อมๆกับการสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น

LATEST NEWS

GULF-INTUCH ประกาศควบรวมกิจการ เล็งตั้งบริษัทใหม่ไตรมาส 2 ปีหน้า

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (GULF) และบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (INTUCH) ประกาศควบรวมกิจการ เพื่อเป็นการปรับโครงสร้างของบริษัทที่เกี่ยวข้องให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการดำเนินการในการบริหารจัดการและการลงทุนในอนาคต รวมทั้งเพื่อลดความซ้ำซ้อนของโครงสร้างการถือหุ้นและต่อยอดโอกาสเติบโตในธุรกิจพลังงาน & โครงสร้างพื้นฐาน และธุรกิจดิจิทัล

InnovestX จับกลุ่ม Ultra High Net Worth ลุยตลาด Private Fund อย่างต่อเนื่องดันฐานลูกค้าโตกว่า 900%

InnovestX จับกลุ่ม Ultra High Net Worth ลุยตลาด Private Fund อย่างต่อเนื่องดันฐานลูกค้าโตกว่า 900% สร้างผลประกอบการชนะทุกตลาดที่เข้าลงทุนในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา 

‘SKR’ ได้รับรองต่ออายุ CAC ต่อเนื่อง 2 วาระซ้อน ตอกย้ำจุดยืนบรรษัทภิบาลต้านคอร์รัปชัน สู่องค์กรที่มีความยั่งยืน

“ศิครินทร์” ได้รับการรับรองต่ออายุเป็นสมาชิกแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (CAC) ต่อเนื่อง 2 วาระซ้อนนับจากปี 2664 ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่โปร่งใสเพื่อก้าวสู่การเป็นองค์กรที่มีความยั่งยืน

RELATED